Một số bí quyết giữ hạnh phúc gia đình

Một số bí quyết gi hnh phúc gia đình sẽ làm cho mọi người thật sự vui vẻ trong cuộc sống. Ngày nay do tốc độ chạy đua của mọi sự vận động, áp lực công việc, áp lực thời gian,…vì vậy có thể mọi người sẽ xao nhãng hay đã tạm quên chuyện gia đình, đã có những căng thẳng trong gia đình khó giải quyết. Các bạn hãy nắm chắc một số bí quyết này thì cuộc sống sẽ quay trở về như ngày trước nhé!

Một số bí quyết giữ hạnh phúc gia đình

1. Nhìn nhận khuyết điểm của đối phương

5 bí quyết giữ hạnh phúc gia đình

Nhìn nhận khuyết điểm là cách để hạnh phúc gia đình được trọn vẹn

Nếu người bạn đời có những việc làm cho bạn không vui, không vừa lòng thì bạn hãy nghĩ rằng: Đó có thực sự là khuyết điểm không? Là người, ai chẳng có khuyết điểm, mình không nên nổi cáu mà phải nói chuyện với anh ấy xem sao, rồi khuyên anh ấy sửa chữa.. Đây không chỉ là bí quyết giữ hạnh phúc gia đình mà còn thể hiện sự tôn trọng đối phương của bạn đó.

Hoặc tự đặt ra những câu hỏi rồi tự trả lời, ví dụ: “Tại sao anh ấy lại làm như vậy?”, “Việc này anh ấy đáng trách lắm, nhưng bực tức, trách móc có tác dụng gì không? Còn có cách nào tốt hơn không?”…

2. Tìm ra những ưu điểm của người bạn đời

5 bí quyết giữ hạnh phúc giai đình

Chia sẻ tâm sự với người kết tóc se duyên để thêm hiểu nhau hơn

Hãy luôn nhìn vào ưu điểm của đối phương, để giải quyết mọi chuyện theo chiều hướng tốt lên. Không có ai là không có ưu điểm chỉ là bạn chưa tìm ra hoặc có thực sự muốn tìm ra nó không mà thôi. Mới đầu bạn sẽ thấy việc tìm ra 1 ưu điểm của người bạn đời là rất khó còn nghĩ rằng không thể có được, vì vậy mà suốt ngày la lối, cáu gắt luôn nhìn nhận những khuyết điểm và lôi ra trách móc. Nhưng bạn hãy cố kiên trì 1 ngày không tìm ra thì 1 tuần rồi 1 tháng đến khi tìm ra thì 2 người mới thực sự hiểu và chia sẻ cho nhau được.

3. Có lòng khoan dung, độ lượng

5 bí quyết giữ hạnh phúc gia đình

Người mẹ với con như những người bạ

Trong những bí quyết gi hnh phúc gia đình thì không thể thiếu phẩm chất khoan dung. Không nên so đo, xét nét những việc nhỏ trong sinh hoạt, phải học cách “cười xòa”. Nhiều người, đặc biệt là phụ nữ, thường hay “soi kính lúp” để tìm ra những nhược điểm trong tính cách hay trong sinh hoạt của chồng để bắt bẻ, cật vấn. Điều này khiến các ông chồng khó chịu vô cùng, họ không biết phải làm thế nào thì “mụ vợ” mới vừa lòng. Hiền lành một chút, mơ hồ một chút, qua loa một chút còn tốt hơn nhiều so với việc ăn miếng trả miếng. Khi vợ hay chồng mình nói hoặc làm điều gì đó khiến mình không vui thì hãy nghĩ rằng: “Có phải mình có khuyết điểm khiến anh ấy bực mình không?”, “Có phải anh ấy gặp chuyện gì đó không vui ở bên ngoài khiến tâm trạng bị kích động không? Vậy thì có lẽ mình phải nói chuyện và an ủi, động viên anh ấy”, “Có lẽ anh ấy vô ý thôi, mình chẳng để bụng làm gì”, v.v…

4. Phải biết “tự giải thoát”

Nếu trong gia đình xảy ra một sự cố không may ngoài ý muốn, không thể cứu vãn được nữa thì không được dừng lại ở chỗ sầu thảm, ảo não hoặc oán trách, qui kết tội lỗi cho nhau, mà phải “tự giải thoát mình”, tức là hãy nghĩ thoáng rộng ra một chút. Kiểu “tự giải thoát” này làm cho sự việc trở nên “hợp lý hóa”, tìm được sự an ủi cho lòng mình, đồng thời giúp cả hai nhanh chóng lấy lại sự cân bằng tâm lý, trở nên bình tĩnh và xử lý vấn đề tỉnh táo, thông minh hơn. Nếu có thể làm được như vậy, hai tấm lòng chắc chắn sẽ quyện chặt với nhau hơn.

5. Khéo léo “xoay chuyển tình thế”

5 bí quyết giữ hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình cần phải có sự hợp tác của cả vợ và chồng

Người chồng hay người vợ không được vừa ý trong công tác, hoặc bị oan ức gì đó trên các phương diện khác thì cả hai bên đều phải khéo léo biết chuyển tâm trạng tiêu cực của mình sang hướng khác, chứ không được trút lên cuộc sống gia đình và quan hệ vợ chồng. Có một số người bị oan ức ở bên ngoài, về nhà lấy người bạn đời ra làm chỗ “xả hơi” hoặc “giận cá chém thớt”, điều này sẽ đem lại những hậu quả tệ hại cho quan hệ vợ chồng.

Gặp trường hợp này cách xử lý tốt nhất là bạn hãy tâm sự cho vợ hay chồng nghe nỗi oan ức của mình, nói ra hết những điều ấm ức tích tụ trong lòng, hoặc bạn là người lắng nghe, góp ý, an ủi, giúp người kia lấy lại tâm trạng bình tĩnh, hoặc chuyển tâm trạng sang hướng khác như làm một việc gì đó, đọc sách hoặc nói chuyện gẫu… đều là những cách xử lý tốt.

Những bí quyết gi hnh phúc gia đình đơn giản phải không các bạn? Hãy tham khảo và áp dụng nó luôn nhé, những mẹo vặt này, sẽ luôn giữ cho tổ ấm nhà bạn lúc nào cũng có tiếng cười và niềm vui mọi người yêu thương thấu hiểu nhau, điều này như một liều thuốc bổ với con người vậy, 5 phương pháp này khá hữu ích vì đã có nhiều người thử và thành công, các bạn hãy thử ngay nhé!

 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *