Cách bảo quản thực phẩm không cần tủ lạnh đơn giản nhất.

Bảo quản thực phẩm không cần tủ lạnh đơn giản nhất đã ai biết chưa? Thức ăn thật sự rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của chính bạn và gia đình, tuy nhiên không phải lúc nào cũng bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh mới là tốt nhất. Sau đây là một số kinh nghiệm của những bà nội trợ lâu năm mà chúng tôi tích góp được xin được chia sẻ với các bạn.

Cách bảo quản thực phẩm không cần tủ lạnh đơn giản nhất.

1. Bảo quản đậu phụ không dùng tủ lạnh

bảo quản thực phẩm

Đậu phụ ngâm nước tránh bị chua

Mẹo nhỏ dành cho bạn để bảo quản đậu phụ là hãy ngâm nước nó. Nếu bạn để ý, những người bán đậu phụ thường ngâm đậu trong những chậu nước lớn để tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí qua đó đậu ít bị chua hơn. Ngoài ra nếu như bạn mua đậu cho bữa trưa nhưng tối mới dùng đến bạn có thể ngâm đậu trong nước và cho thêm một chút muối tinh vào. Muối sẽ kéo dài thời gian tươi của đậu hơn.

2. Bảo quản các loại cá thịt tươi.

Những loại thực phẩm này nếu không bảo quản cẩn thận sẽ rất dễ bị  ôi thiu, tuy nhiên ngoài việc bảo quản bằng tủi lạnh ra thì cách bảo quản thực phẩm bằng  ướp muối cũng là một phương pháp được áp dụng từ nhiều đời xưa. Với các bảo quản này thực phẩm vừa để được lâu mà những giá trị dinh dưỡng vẫn không bị mất đi hơn vậy khi ăn còn mang đến một hương vị đậm đà lạ miệng. Bạn có thể thêm chút hạt tiêu vào thịt, cần cho muối tinh nhiều một chút phủ kín thịt và đậy kín nắp. Ngoài ra bạn có thể rán áp chảo để có lớp bảo vệ thịt bên ngoài. Sau khi rán cần để chỗ cao và thoáng mát thịt sẽ để được lâu dài hơn. Bạn đọc có thể tham khảo thêm mẹo vặt hiệu quả để thịt lợn sạch và tươi

bảo quản thực phẩm

Bánh chưng còn xanh ngon khi để lâu

3. Bảo quản bánh chưng

Bánh chưng là món ăn ngon phổ biến nhất là những ngày tết. Để bảo quản bánh chưng cũng không hề khó. Ngay sau khi luộc bánh xong, bạn cần xếp bánh thành nhiều lớp và để lên cao để bánh được ráo nước, chính lượng nước ở lá bánh khiến cho bánh nhanh ôi thiu hơn. Tránh đậy kín , việc đậy kín thiếu không khí càng khiến bánh chưng nhanh ôi thiu hơn. Sau 2-3 ngày luộc bánh nếu trời oi bức bạn hãy tiến hành luộc lại trong nửa giờ để các mầm mống mốc bị tiêu diệt. Dân gian cũng có cách bảo quản bánh chưng khá thú vị là ngâm trong giếng nước, nước lạnh cũng có tác dụng bảo quản bánh chưng rất tốt.

4. Bảo quản giò chả không dùng tủ lạnh

bảo quản thực phẩm

Bảo quản thức ăn thoáng mát

Giò chả là loại thực phẩm bị ôi thiu rất nhanh. Để tránh giò chả bị ôi thiu bạn hãy bỏ tất cả lớp lá bên ngoài của giò chả và đậy bằng giổ cho thoáng mát. Hãy sử dụng nó trong 2 ngày từ khi bỏ lớp lá với cách bảo quản thực phẩm này trước khi ăn bạn có thể rán qua để chắc chắn và đảm bảo nhé.

5. Bảo quản rau củ quả không cần tủ lạnh

 bảo quản thực phẩm

Rau quả để khô thoáng mát

Rau quả rất tốt cho sức khỏe con người với một số loại rau củ quả như bắp cải, cải thảo, cà chua, cà rốt, khoai tây… bạn không cần rửa sạch mà chỉ cần để nơi thoáng mát chứ không cần đưa vào tủ lạnh. Nước sẽ làm rau củ quả nhanh hỏng, nên hãy cứ để trạng thái như lúc mua về, khi cần chế biến hãy làm sạch nó sau.

Cách bảo quản thực phẩm như trên đã được nhiều bà nội trợ áp dụng và rất hiệu quả còn ai chưa thực hiện thì nên thử đi nhé. Chúng tôi thực sự mong muốn các bữa ăn của gia đình việt sẽ luôn vui vẻ ngon miệng an toàn và bổ dưỡng. Ngoài ra 11 mẹo vặt ngày tết cũng rất hữu ích các bạn có thể đọc thêm. Chúc các bạn thành công và chia sẻ với mọi người để cùng thành công nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *