bí quyết giữ chồng

Bí quyết giữ chồng cao tay của phụ nữ thông minh

Có một câu nói vui thế này:”Chồng là cái thứ bán không ai mua, cho không ai lấy nhưng hở ra cái là mất”. Dưới đây là một số bí quyết giữ chồng cao tay của những người phụ nữ thông minh khiến chồng không thể rời vợ nửa bước mà chị em nên nhớ nhé.

Bí quyết giữ chồng cao tay của người phụ nữ thông minh

Một số bí quyết giữ chồng gìn giữ hạnh phúc gia đình các bạn có thể tham khảo như:

1. Không được quản lý thời gian của chồng quá đà

Đàn ông ghét nhất là bị quản lý thời gian và đặc biệt ghét các bà vợ hơi tí là “anh đang ở đâu, làm gì, với ai”. Bí quyết giữ chồng đầu tiên mà chị em nên nhớ đó là “giữ mà như không giữ”.

Bạn không nên quản lý thời gian của chồng quá kỹ, không nhất thiết phải nằm chặt lịch trình của họ trong tay. Bởi ai cũng vậy thôi, ngay chính cả bản thân bạn, cần phải có những khoảng thời gian cho riêng mình dù đã kết hôn hay chưa. Đây cũng như là sự tôn trọng tối thiếu cần phải có cho những bí mật, riêng tư cá nhân. Đừng khiến các ông chồng cảm thấy ngột ngạt, khó thở và chỉ muốn ra khỏi nhà vì sự quan tâm thái quá của bạn.

2. Không bao giờ chê bai nhà chồng trước mặt chồng

Thêm một bí quyết giữ chồng nữa nhiều chị em nên nhớ đó là đừng chê bai nhà chồng trước mặt anh ấy. Chẳng ai muốn nghe người khác nói xấu về người thân của mình cả, nhất là ngay trước mặt mình. Vì vậy cấm kị việc mở miệng ra là chê bai, nói xấu nhà chồng với thái độ khó chịu, ghét bỏ. Nếu có việc gì không hài lòng với gia đình nhà chồng, bạn nên tế nhị chia sẻ với anh ấy.

3. Nấu ăn ngon

Mọi người thường nói cách nhanh nhất để đi đến trái tim của một người đàn ông là cái dạ dày quả không sai. Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm, đa phần đàn ông đều muốn cưới một người phụ nữ biết lo toan chuyện bếp núc và chăm sóc gia đình. Vì thế các chị em đừng bao giờ coi nhẹ việc bếp núc nhé, đấy là bí quyết giữ chồng không bao giờ lỗi thời cả. Những món ăn ngon, đẹp Mắt chính là thứ khiến các anh dù đi đâu cũng muốn về nhà ăn cơm mỗi ngày. Nhất là trong các buổi họp bạn bè, gia đình mà được mọi người khen có vợ khéo tay nấu ngon thì các khiến họ “mát mặt” và yêu chiều vợ hơn đấy.

Người phụ nữ xấu không hẳn là quan trọng, quan trọng là phụ nữ biết nấu ăn thì mới giữ được “lửa” gia đình. Một người xinh đẹp nhưng lại vụng về, chẳng biết nấu nướng gì thì thật sự hôn nhân sẽ khó lòng bền. Phở có thể ngon vài bữa nhưng cơm thèm cả đời bạn nhé!

4. Biết cách làm chồng ghen tuông

Đây chính là một bí quyết giữ chồng cực kỳ cao tay mà nhiều chị em không biết. Bạn tôn trọng thế giới riêng của chồng thì cũng hãy cho mình một “khoảng trời” riêng để xem anh ấy ứng xử với điều đó như thế nào. Hãy đi hẹn hò ăn uống du lịch mà không có anh ấy, điều đó khiến anh ấy sẽ thấy bạn vừa hấp dẫn vừa bí ẩn. Bí mật tạo nên sự quyến rũ cho người phụ nữ, khi bạn có những chuyện riêng mà đàn ông không biết, họ sẽ tò mò và quan tâm tới bạn nhiều hơn đấy.

Ghen tuông chính là gia vị của tình yêu, thiếu nó “món ăn” sẽ trở nên nhạt nhẽo. Hãy là người phụ nữ thông minh luôn biết cách giữ nhiệt và những bất ngờ nho nhỏ cho tình yêu của hai vợ chồng.

5. Làm đẹp cho bản thân

Có một câu châm ngôn sống thế này: “Phụ nữ thông mình có ba việc không thể ngừng được, đó là học hành, kiếm tiền và xinh đẹp”. Đàn ông yêu bằng mắt, dù đã lấy nhau không phải lúc nào cũng có thể đẹp nhưng đừng bao giờ để chồng thấy bộ dạng lếch thếch lôi thôi khi ra đường của bạn. Có vợ vừa đẹp vừa thông minh thì ông chồng nào còn muốn đi ngoại tình nữa chứ.

Với đàn ông, đôi khi vợ chính là đồ trang sức của mình. Tuổi tác không phải cái cớ, cho dù bạn đang ở độ tuổi nào thì cũng phải biết cách chăm sóc, làm đẹp cho bản thân. Hãy luôn đẹp để khiến cho nửa kia muốn được yêu chiều bạn nhiều hơn.

6. Bí quyết giữ chồng bằng “chuyện ấy”

Nhu cầu tình dục của đàn ông là vô cùng lớn nên đừng bao giờ coi thường “chuyện ấy” trong hôn nhân. Nó chính là bí quyết giữ chồng rất tài tình của người phụ nữ thông minh đó bạn. Một trong những nguyên nhân chính khiến cánh đàn ông ngoại tình là vì không được thỏa mãn chuyện chăn gối. Chị em nên dành thời gian chú ý đến chuyện phòng the để lôi cuốn các ông chồng hơn. Bạn có thể là người chủ động trong “chuyện đó” để giữ lửa tình yêu của hai vợ chồng. Đừng e ngại hay suy nghĩ rằng đó là việc của các anh nhé. Chúng ta bình đẳng rồi mà!

Trên đây là những bí quyết giữ chồng cao tay của người phụ nữ thông minh mà chị em nào cũng nên ghi nhớ. Chúc chị em luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Xem thêm: