Cách chọn rau sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Việc phân biệt rau sạch bằng mắt thường rất khó đối với những người nội trợ. Tuy nhiên, sau đây là một số dấu hiệu có thể giúp bạn có cách chọn rau sạch đúng nhất. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách chọn rau sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Nhìn vè ngoài  là cách chọn rau sạch là đâu tiền chúng ta cần biết. Rau sạch nhìn bên ngoài thường không bóng bẩy láng mướt như loại vẫn được phun thuốc kích thích. Lá và thân hơi cứng, ít có vẻ mơn mởn. Điều này không chỉ đúng với các loại rau muống, ngót, cải mà còn thấy cả ở cải bắp: Lớp vỏ ngoài có vẻ khô cứng hơn, ít độ bóng.

Cách chọn rau sạch
Cách chọn rau sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

– Củ quả sạch thường không được ngâm thuốc để bảo quản trong thời gian dài nên phần cuống vẫn còn tươi, trong khi những loại khác có thể quả vẫn đẹp nhưng phần cuống không còn hoặc quá “cũ kỹ”.

– Những quả cà chua sạch thường không có màu đồng đều mà thường chỗ vàng chỗ đỏ do được để chín tự nhiên, những chỗ ít ánh mặt trời hơn sẽ chín chậm. Trong đống cà chua, cũng có những quả xanh hơn quả khác. Do không qua quá trình dấm nên phần cuống cà chua sạch thường vẫn cứng.

– Các loại rau cải thường vẫn có những cái lỗ do sâu gây ra.

Tuy nhiên, quy trình trồng rau sạch vẫn được phép dùng thuốc bảo vệ thực vật miễn là loại nằm trong danh mục cho phép, dùng đúng cách và đảm bảo thời gian cách ly.

Do đó, rau sạch không nhất thiết phải cằn khô hay bị sâu cắn mà vẫn có thể đẹp mắt, tuy không đến mức láng mượt như rau không sạch. Vì vậy, ngoài việc phân biệt bằng mắt còn cần tìm đến những điểm bán rau an toàn có giấy phép.

Ngoài ra, các bạnkhông nên mua rau củ trái vụ vì cây trái mùa năng suất thấp, dễ sâu bệnh, khiến người trồng sử dụng thuốc kích thích và trừ sâu với hàm lượng lớn hơn.

Chia sẻ trên đây mong rằng sẽ là thông tin hữu ích để giúp bạn chọn mua thức ăn sạch hiêu quả đảm bảo cho bữa ăn hằng ngày. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *