Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam đơn giản,hiệu quả- Bạn đã biết chưa?

Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam là cách chữa bệnh được nhiều người hướng đến. Do cách chữa bệnh này đơn giản mà hiệu quả, giúp người bệnh tránh được những tác dụng phụ của thuốc. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng chuyên mục mẹo vặt chữa bệnh tìm hiểu qua bài viết sau.

Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam đang được nhiều người quan tâm, sau đây là một số loại thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả:

Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam
Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam đạt hiệu quả cao.

Xem thêm:

Vỏ cây hồng

Cây hồng được biết đến là một loại cây ăn trái mà ít ai biết được cây hồng còn được áp dụng trong việc chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau. Đặc biệt trong dân gian, cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam từ vỏ cây hồng đơn giản mà mang lại hiệu quả cao.

Nguyên liệu:

  • Vỏ cây hồng
  • Gạo

Cách làm:

Vỏ cây hồng đem phơi khô hoặc sấy chín. Gạo nấu như cơm ăn hàng ngày nhưng cho nhiều nước để chắt lấy nước.

Sử dụng:

Đem vỏ cây hồng sấy chín uống cùng với nước gạo.

Kiên trì với bài thuốc này, bạn sẽ cảm nhận thấy tình trạng của bệnh sẽ thay đổi rõ rệt chỉ sau 2 tuần. Đây được xem là loại thuốc nam an toàn hiệu quả với bệnh trĩ đấy bạn nhé.

Rau diếp cá

Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam từ rau diếp cá là bài thuốc được áp dụng từ xa xưa và mang lại hiệu quả cao. Rau diếp cá ngoài công dụng có thể ăn sống như những loại rau sống khác. Chúng có nhiều công dụng cho sức khỏe như kháng khuẩn, chống viêm, tiêu diệt các ký sinh trùng trong hệ tiêu hóa. Ngoài ra, việc sử dụng rau diếp cá làm bài thuốc nam chữa trị bệnh trĩ cũng hiệu quả không kém:

Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam
Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam từ rau diếp cá là bài thuốc được áp dụng từ xa xưa và mang lại hiệu quả cao

Bài thuốc 1:

Thêm rau diếp cá vào khẩu phần ăn và ăn sống rau diếp cá trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Trước khi ăn nhớ rửa sạch với nước muối. Ngoài điều trị bệnh trĩ ăn rau diếp cá còn rất có lợi cho sức khỏe của mọi người.

Bài thuốc 2:

Sử dụng rau diếp cá để xông trực tiếp. Áp dụng với những trường hợp bệnh nhân có búi trĩ sưng phồng, đau rát hậu môn do trĩ gây ra.

Cách làm:

Rửa sạch hậu môn rồi sử dụng rau diếp cá để nấu lên xông trực tiếp cho vùng bị trĩ.

Cây huyết dụ

Huyết dụ giúp cho người bệnh khi đi đại tiện thì hạn chế ra máu, dùng để chữa viêm dạ dày hay kiết lị. Đây là cách chữa bệnh trĩ bằng bằng thuốc nam từ cây huyết dụ đơn giản, dễ thực hiện.

Nguyên liệu:

Lá của cây Huyết Dụ, cây Sống Đời, cây Cỏ Mực (Nhọ Nồi).

Cách làm:

Lấy cả 3 thứ trên đem rửa sạch và cho vào sắc thành thuốc để uống

Sử dụng:

Chia thuốc đã sắc làm 2 phần, uống 2 lần trong một ngày vào buổi sáng và tối.

Với cách này sẽ giúp cho cơ thể giảm triệu chứng và ngăn chặn bệnh trĩ phát triển nặng hơn.

Chữa bệnh trĩ bằng nghệ

Trong dân gian nghệ được ví như kháng sinh từ thiên nhiên, giúp chống viêm, kháng khuẩn, chống nhiễm trùng, làm lành nhanh các vết thương hở, do vậy nghệ thường được sử dụng là cách chữa bệnh trĩ bằng bằng thuốc nam vô cùng hiệu quả.

Hi vọng những chia sẻ về cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam, từ các loại thảo dược tự nhiên trên sẽ giúp ích bạn trong việc điều trị bệnh trĩ một cách tốt nhất.