Cách luộc gà ngon và đẹp mắt bạn đã biết chưa?

Cách luộc gà ngon trước tiên bạn cần phải biết cách chọn gà và cách luộc gà. khi đã có gà ngon các bạn chỉ cần làm bước cuối là luộc gà thì bạn sẽ có một món gà luộc vừa ngon vừa đẹp mắt. Sau đây chúng tôi xin trình mẹo luộc gà  ngon và đẹp mắt mà nhiều người chưa biết.

Cách luộc gà ngon và đẹp mắt bạn đã biết chưa?

  1. Nguyên liệu.
  • Gà một con
  • tỏi
  • hành lá lấy phần củ
  • gừng

gà luộc ngon

Cách luộc gà ngon không thể thiếu phần chuẩn bị nguyên liệu

Cách luộc là ngon đúng điệu

Để làm được món gà luộc ngon các bạn cùng thực hiện các bước sau đây nhé

– Không được đổ nước nóng hoặc nước sôi vào gà ngay. Nhiều người có thói quen đun nồi nước thật sôi rồi mới thả gà vào, nhưng làm vậy sẽ khiến da gà bị bong tuột, nhìn xấu, vì thế tốt nhất phải lấy nước nguội đổ vào cho ngập gà rồi mới bắt đầu luộc sẽ đẹp hơn.

– Tùy vào gà to hay nhỏ, béo hay gầy, có già không thì thời gian luộc là tương đối khác nhau. Tuy nhiên muốn  luộc gà ngon nhanh, trung bình thì mất khoảng 30 phút.

gà luộc ngon

Cho gà vào luộc với nước lạnh đun với lửa nhỏ

Cách luộc gà ngon tốt nhất là để lửa nhỏ, nếu nước sôi sùng sục sẽ khiến gà chín nhanh nhưng không được ngọt mềm, và khi lửa quá to sẽ dễ làm phần thịt ở đùi gà bi co lên rất xấu và là tối kị đối với các loại gà luộc để cúng vì phải yêu cầu hình thức đẹp. Khi thấy nước sôi tầm 5 phút bạn nên vặn nhỏ lửa và đun thêm khoảng thêm 15 phút, để gà mới có thể chín vàng đều và da vàng óng, bạn có thể dùng tăm nhỏ chọc vào phần đùi gà, nếu không thấy nước đỏ chảy ra là gà chín. Khi bắc xuống bếp vẫn nên đậy kín vung trong khoảng 20 phút.

gà luộc ngon

Cách luộc gà ngon sau khi trình bày lên đĩa phải vàng ươm

Sau khi gà luộc chín

– Khi vớt gà ra bạn nên cho ngay vào nồi nước lạnh hoặc cho vào rổ inox rồi xối nước lạnh trực tiếp lên, sờ cho đến khi da gà nguội hẳn mới vớt hẳn ra hoặc không xối nước lên nữa nếu không da gà sẽ dễ bị thâm và khô.
– Giã nát củ nghệ rồi vắt lấy nước trộn mỡ gà dã thắng. Khi thấy gà đã ráo nước thì quét một lớp hỗn hợp này dàn đều lên phần da gà khi đã ráo nước. Đảm bảo luộc gà ngon, thật bóng bẩy và căng mượt nhìn thật hấp dẫn. Bây giờ bạn chỉ cần chọn đĩa phù hợp rồi bày lên thôi.

Bạn thấy đó, với cách luộc gà ngon và đẹp mắt thật không quá khó phải không nào, giờ chị em đã có thêm bí quyết nấu nướng rất hay cho mình, hãy nhanh tay thử thực hiện và bày trang trí đĩa thịt gà thật đẹp mắt các bạn nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *