Cách nhận biết mật ong thật

Cách nhận biết mật ong thật tránh hàng giả

Nhận biết mật ong thật có thể nhiều người sẽ cần biết. Mật ong vừa là một loại thuốc bổ vừa loại dược liệu rất tốt cho việc làm đẹp của chị em phụ nữ vì vậy cần phải nhận biết mật ong giả là rất cần thiết. Vậy sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay nhé.

Cách nhận biết mật ong thật tránh hàng giả

Dùng giấy trắng

Nhỏ 1 giọt lên tờ giấy trắng. Cầm nghiêng tờ giấy, nếu là mật ong thiệt thì không chảy. Mật ong chính hiệu sẽ thấm vào giấy rất chậm, còn loại mật giả thì chỉ vừa phết ra giấy đã thấm ướt vào tờ giấy.

cách nhận biết mật ong thật

Cách phân biệt mật ong thật giả bằng nước

Dùng tủ lạnh

Cho chai mật vào ngăn đá trong tủ lạnh. Sau 24h, nếu mật đông đặc cả chai chứng tỏ mật toàn là nước đường. Nếu đông nửa chai thì đó là mật pha nước đường hoặc là mật ong nuôi cho ăn đường. Mật không đông mới là mật ong nguyên chất, hoàn toàn từ thiên nhiên hoặc mật ong nuôi nhưng không cho ăn đường.

Dùng hành tươi

cách nhận biết mật ong thật

Nhận biết mật ong thật hay giả bằng hành tươi

Lấy một cọng hành tươi nhúng vào mật ong. Nếu cọng hành héo đó là mật ong thật.

Dùng lòng đỏ trứng

Bạn lấy lòng đỏ trứng gà ra bát (chỉ sử dụng lòng đỏ thôi). Từ từ đổ mật ong lên bề mặt lòng đỏ trứng gà sao cho mật ong vừa đủ phủ kín hết bề mặt lòng đỏ trứng. Nếu là mật ong thật thì lòng đỏ trứng sẽ thay đổi dần màu sắc và bị mật ong làm chín từ từ. Để khoảng 6 tới 8 tiếng, lòng đỏ trứng gà sẽ được mật ong làm “chín” (bị cô đặc cứng lại, không còn màu đỏ tươi của lòng đỏ trứng sống nữa).

cách nhận biết mật ong thật

Dùng trứng gà tránh mua phải hàng giả

Dùng nước

Để nhận biết mật ong thật hay giả bạn chỉ cần lấy một phần mật ong và 5 phần nước quấy đều rồi đậy lại . Để 1 ngày , nếu không thấy có chất lắng xuống thì đó là mật ong tốt.

cách nhận biết mật ong thật

Dùng nước phân biệt hàng thật và giả

Trên đây chúng tôi chỉ trình bày 5 mẹo nhận biết mật ong thật tránh hàng giả nhưng đây là 5 cách dễ thực hiện nhất và hiệu quả nhất. Mật ong sẽ rất tốt cho cả sức khỏe và vẻ đẹp bên ngoài của con người nếu dùng đúng loại mật ong vì vậy mọi người nên biết 5 mẹo vặt này nhé. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *