cách trị sỏi thận dân gian

Cách trị sỏi thận dân gian hiệu quả và được nhiều người sử dụng nhất

Cách trị sỏi thận dân gian bằng các loại rau củ quả quen thuộc như: lá ngò gai, lá ngổ, trái thơm,… đã được ông cha ta áp dụng và lưu truyền từ lâu đời khi y học còn chưa phát triển, Tây y cũng chưa phát triển nhiều. Sau đây là 5 mẹo vặt chữa bệnh chữa sỏi thận dân gian hiệu quả và được nhiều người sử dụng nhất.

Cách trị sỏi thận dân gian hiệu quả và được nhiều người sử dụng nhất

Cách trị sỏi thận dân gian bằng rau ngò gai

Ngò gai (mùi tàu) là một loại rau gia vị rất quen thuộc dùng trong chế biến món ăn hàng ngày tạo mùi thơm hấp dẫn và kích thích vị giác. Bên cạnh đó, ngò gai còn có công dụng vô cùng quan trọng trong chữa sỏi thận giúp loại bỏ các viên sỏi và có thể không cần đến phẫu thuật.

Cách trị sỏi thận dân gian bằng ngò gai
Cách trị sỏi thận dân gian bằng ngò gai

Về công dụng chữa bệnh của ngò gai, theo Đông y, ngò gai có tính ấm, vị đắng, mùi thơm hắc thường dùng để chữa các chứng bệnh như: Sơ phong thanh nhiệt, giảm đau, hành khí tiêu thũng, thông khí, giải độc, giải nhiệt, kiện tỳ, kích thích tiêu hóa, khử mùi hôi hiệu quả. Đáng chú ý nhất là dùng ngò gai là cách trị sỏi thận dân gian tin dùng từ lâu mang lại hiệu quả khả quan.

Thực hiện: Bạn lấy một nắm lá mùi tàu rửa sạch, hơ trên lửa cho héo rồi cho vào nồi, đổ 3 chén nước vào đun nhỏ lửa cho tới khi còn 2 bát là được. Chia bài thuốc ra làm 3 lần uống hết trong ngày vào trước mỗi bữa ăn. Với nam giới cần uống nước rau mùi tàu khoảng 7 ngày, nữ giới 9 ngày để “tống” hết sỏi thận ra bên ngoài.

Cách trị sỏi thận dân gian cây rau ngổ

Cây rau ngổ hay còn gọi là rau om, ngổ hương,… không chỉ là một loại rau thơm mà cũng có dược tính dùng để chữa bệnh rất tốt. Trong số các bài thuốc dân gian không thể không kể đến cách chữa bệnh sỏi thận bằng rau ngổ.

Thực hiện: Người bệnh lấy rau ngổ đem rửa thật sạch, giã nhỏ lấy nước, sau đó cho thêm chút muối vào hòa đều để uống ngày 2 lần vào sáng và chiều (uống liền trong 7 ngày).

Hoặc bạn có thể làm sinh tố rau ngổ tươi để uống. Mỗi lần lấy khoảng 50 – 100g rau ngổ tươi xay làm sinh tố uống. Áp dụng liên tục trong khoảng 15 – 30 ngày sẽ làm tan sỏi hiệu quả.

Xem thêm:

Cách trị sỏi thận dân gian bằng quả dứa

Cách trị sỏi thận dân gian bằng quả dứa (trái thơm) được đánh giá khá cao trong việc đào thải các viên sỏi nhỏ. Nhiều bệnh nhân áp dụng cách chữa này phản ánh họ thấy những cơn đau dữ dội do sỏi di chuyển giảm hẳn sau khi uống nước dứa nướng.

Thực hiện: Bạn chỉ cần mua 1 quả dứa về rửa sạch, khoét 1 lỗ để nhồi phèn chua vào sau đó đem nướng chín, vắt lấy nước để uống hằng ngày. Cũng có ý kiến khác cho rằng ngoài nướng dứa cũng có thể đem dứa hấp cách thủy cùng phèn chua, sau đó gọt sạch vỏ, ăn cả nước lẫn cái.

Cách trị sỏi thận dân gian bằng đu đủ xanh

Vì nhựa đu đủ là thành phần chính của cách trị sỏi thận dân gian nên bạn cần chọn quả đu đủ bánh tẻ, không non quá cũng không già quá, càng tươi càng tốt, tầm 400g là vừa.

Cách trị sỏi thận dân gian bằng đu đủ xanh
Cách trị sỏi thận dân gian bằng đu đủ xanh

Cách làm là cắt đầu và đuôi của quả đu đủ, moi hết ruột ra ngoài, để nguyên cả vỏ cho vào ít muối rồi hấp cách thủy.

Nên ăn món này sau bữa ăn để không cảm thấy xót ruột. Nếu thấy khó ăn quá có thể chấm với ít đường. Nhiều trường hợp có sỏi thận dưới 10mm chỉ cần áp dụng bài thuốc chữa sỏi thận bằng đu đủ này trong 7 ngày là đã tiêu sỏi.

Cách trị sỏi thận dân gian bằng chuối hột

Chuối hột đặc biệt là chuối hột rừng rất tốt để chữa bệnh sỏi thận. Trong dân gian có nhiều bài thuốc chữa sỏi thận bằng chuối hột, tiêu biểu là 2 bài sau:

Dùng hột chuối phơi khô tán thành bột mịn, hằng ngày dùng một nhúm nhỏ hòa vào nước cho tan ra rồi uống

Chọn 1 quả chuối hột non, vắt lấy 1 chén nước nhỏ rồi cho thêm chút muối để uống

Trên đây là 5 cách trị sỏi thận dân gian được nhiều bệnh nhân áp dụng và thành công. Tuy nhiên chỉ nên áp dụng chúng với những viên sỏi nhỏ, với sỏi có kích thước lớn hoặc đã xuất hiện biến chứng người bệnh nên tìm đến những cách chữa chuyên sâu hơn.