chữa bệnh gút bằng thuốc nam

Một số bài thuốc chữa bệnh gút bằng thuốc nam đơn giản hiệu quả tại nhà

Bệnh gout gây cho người bệnh nhiều khó chịu trong sinh hoạt và cuộc sống, nếu không chữa bệnh gút một cách triệt để và kịp thời nó có thể sẽ dẫn đến giai đoạn mãn tính. Vậy chữa bệnh gút bằng thuốc nam bằng phương pháp nào hiệu quả? Cùng chuyên mục mẹo vặt chữa bệnh tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Một số cách chữa bệnh gút bằng thuốc nam

Trong dân gian xưa kia hiểu được sự nguy hiểm căn bệnh gout chính vì vậy những bài thuốc, sử dụng các loại cây thảo dược thiên nhiên có công dụng giải nhiệt, bài trừ độc tố trong cơ thể được nhiều người áp dụng. Dưới đây là một số cách chữa bệnh gút bằng thuốc nam bạn nên áp dụng:

chữa bệnh gút bằng thuốc nam
Chữa bệnh gút bằng thuốc nam đơn giản bằng cây sói rừng

Xem thêm:

1. Cách chữa bệnh gút bằng cây sói rừng

Cây sói rừng được coi là một trong những loại cây thảo dược có công dụng rất tốt trong việc bài trừ phong thấp, tiêu độc rất tốt. Đặc biệt nó còn giúp giảm acid uric trong máu cực tốt. Một trong những nhân tố khiến bạn bị bệnh gout.

Cách làm:

Cách chữa bệnh gút bằng thuốc nam bằng cây sói rừng được thực hiện như sau: Cây sói rừng bạn lấy phần rễ đem phơi khô hoặc có thể dùng tưoi khoảng 30gr rồi đem sắc với nước uống nhiều lần trong ngày. Có thể uống thay nước hằng ngày.

2. Chữa bệnh gout bằng cây tía tô

Chữa bệnh gút bằng thuốc nam đơn giản bằng cây tía tô. Tía tô là một trong những loại cây gia vị được trồng nhiều trong gia đình việt. Tia tô được sử dụng làm gia vị rất tốt và hiệu quả đặc biệt là chữa một số bệnh như cảm cúm, ho, sốt, nấu cháo trứng gà giúp hồi phục sức khỏe ở người bệnh. Ngoài ra tía tô còn có công dụng chữa viêm khớp và bệnh gout cực tốt mà không phải ai cũng biết.

chữa bệnh gút bằng thuốc nam
Chữa bệnh gút bằng thuốc nam đơn giản bằng cây tía tô

Cách làm:

Lá tía tô bạn sử dụng khoảng 1 nắm sau đó đem sắc với 350ml nước còn 100ml để uống. Có tác dụng giảm đau nhanh và giảm các triệu chứng của bệnh.

Việc sử dụng lá tía tô để ăn kèm với những loại đồ ăn khác cũng có công dụng rất tốt.

3. Mẹo chữa bệnh gút bằng cây Hy Thiêm

Nhắc đến cây Hy Thiêm không phải ai cũng biết tuy nhiên nó lại chính là cây chó đẻ hoa vàng hay một số nơi còn gọi đó là cây nụ áo rìa. Một trong những cây mọc hoang dại ở bìa đường, bìa rừng. Theo đông y thì cây hy thiêm là một trong những loại cây có công dụng rất tốt trong việc điều trị các chứng bệnh trừ thấp, giảm đau, và các chứng bệnh xương khớp, bệnh gút, bệnh ngoài da…

chữa bệnh gút bằng thuốc nam
Cây Hy Thiêm vị thuốc không thể thiếu trong các bài thuốc chữa bệnh gút bằng thuốc nam

Theo nghiên cứu y học thì trong cây Hy Thiêm có chứa nhiều các hoạt chất như daturosid, orientin có công dụng rất tốt trong việc hạ acid uric trong máu. Chính vì vậy mà nó là một trong những vị thuốc quý không thể thiếu trong các bài thuốc chữa bệnh gút bằng thuốc nam.

Trên đó là 3 chữa bệnh gút bằng thuốc nam từ dân gian đơn giản mà hiệu quả, được nhiều người áp dụng để điều trị. Hi vọng với những thông tin hữu ích này giúp bạn tìm ra cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất, tránh những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra. Chúc bạn sức khỏe!