Đặt tên con ở nhà đáng yêu cute nhất

Đặt tên con ở nhà thật cute, đó là chủ đề được rất nhiều cha mẹ sắp sinh quan tâm, ngoài tên khai sinh thì các bạn nhỏ còn được bố mẹ gọi với cái tên ở nhà rất đáng yêu. Cái tên ở nhà mang rất nhiều ý nghĩa mà bố mẹ đã đặt tâm huyết của mình vào nó, nếu còn ông bố bà mẹ nào vẫn băn khoăn không biết đặt tên con thế nào thì ãy tham khảo bài viết của chúng tôi sau đây nhé!

Đặt tên con ở nhà đáng yêu nhất.

đặt tên con ở nhà đáng yêu nhất

Bé con đáng yêu như cái tên của mình vậy

1. Gọi tên con theo sự vật hiện tượng

Trường hợp nhà anh Bảo ở TPHCM, khách đến nhà chơi nghe anh Bảo gọi con là Gien-đa, tưởng bố mẹ có kỷ niệm liên quan đến trời Tây. Hỏi ra mới biết, vì bé càng lớn càng có nước da đen nên gọi chệch thành cái nickname kia. Hay gặp nhất có lẽ là nickname đặt tên con vật đáng yêu như Cún, Miu, Ỉn, đến các loại rau, củ, từ Bắp Cải, Cà Chua, Khoai, Ngô đến Bí, Mướp… Những tên gọi đồ uống như Lavie, Coca, Cà phê… cũng được nhiều người lựa chọn.

đặt tên con ở nhà đáng yêu nhất

Đặt tên con ở nhà theo món ăn mẹ thích

2. Gọi tên con theo món ăn mẹ thích

Thông thường, đặt tên con ở nhà của con được ấp ủ ngay khi các bà mẹ mang bầu, và vì thế, nhiều những nickname mang tên các món khoái khẩu của mẹ trong thời kỳ nghén thai. Chị Thanh (ở Hà Nội) kể, hồi có thai, chị không ăn được món gì ngoài ruốc do mẹ đẻ làm, cùng với cơm trắng. Và hai vợ chồng quyết định gọi cô con gái đầu lòng là Ruốc. Cũng vì luôn thèm ốc suốt 9 tháng 10 ngày mà chị Thu (Minh Khai, Hà Nội) lấy tên này đặt cho cậu con trai của mình. Những cái tên giống với các món ăn của dân tộc việt nam như Kem, Nem, Bún, Dừa… cũng ra đời vì lý do này.

đặt tên con ở nhà đáng yêu nhất

Đặt tên con ở nhà gợi lại kỉ niệm của ba mẹ

3. Đặt tên con theo kỷ niệm của cha mẹ

Cũng có khi “sự tích” của cái tên con ở nhà lại liên quan đến những kỷ niệm tình yêu của bố mẹ.Trên một diễn đàn cha mẹ, một thành viên kể, con chị chưa ra đời, nhưng hai vợ chồng đã quyết định đặt tên cho bé là Nho Xanh. “Hồi cưa cẩm mình, bố nó hay kể chuyện Con cáo và chùm nho. Lúc chưa cưới được thì hắn nói: Nho xanh lắm, không hái đâu, để dành. Đến lúc cưới rồi thì bảo: Nho xanh cứ hái, về ngâm rượu cũng ngon”, bà mẹ tương lai chia sẻ lý do.

4. Tên ở nhà đặt để dễ nuôi

Ông bà ngày xưa thường đặt cho con cho cháu những cái tên để dễ nuôi  như: Tí, Ty, Bông, Tít, Tót, Cún, Bống, Tủn, điều đó cho thấy rằng việc nuôi con khỏe mạnh lớn nhanh từng ngày cũng như những cái tên của chúng vậy.

đặt tên con ở nhà đáng yêu nhất

Gọi tên con ở nhà sẽ gần gũi với bé hơn

5. Đặt tên con theo vật nuôi đáng yêu

Với những gia đình hay bố mẹ thích nuôi thú cưng trong nhà, hoặc là 1 tín đồ của vật nuôi trong nhà thì sẽ thích những cái tên như : cún con, chó con, mèo, tê giác, châu chấu, heo con, thằn lằn,…Nghe gọi những cái tên như được hòa nhập vào một khu rừng thiên nhiên, thật thảnh thơi, có gì đó yên bình vui nhộn và tự nhiên.

Trên đó là những ý tưởng đặt tên con ở nhà mà meovatgiadinh.info muốn gợi ý cho các bạn, mong rằng  góp một phần cho bồi đắp thêm hạnh phúc gia đình bạn, niềm vui của đứa con có thể là một liều thuốc bổ cho ba mẹ chan chứ tình cảm gia đình. Chúng các bạn thành công trong kế hoạch đặt tên cho bé con nhà mình nhé!

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *