mang thai nên ăn gì để con thông minh

Bà bầu nên ăn gì để con thông minh – Meovatgiadinh

Mang thai người mẹ nên ăn gì để con thông minh? Có phải bạn cũng có câu hỏi giống tôi không! Khi xã hội ngày càng hội nhập và phát triển thì con người không chỉ đòi hỏi được ăn no mặc ấm mà họ còn có nhiều nhu cầu cao hơn như ăn ngon mặc đẹp và có trí tuệ là rất quan trọng. Vì vậy ngay từ nhỏ các ông bố bà mẹ đã muốn con mình được thông minh. vậy bà bầu ăn gì để con thông minh? Bài viết hôm nay sẽ mách cho bạn bà bầu nên ăn gì để con thông minh

Bà bầu nên ăn gì để con thông minh

Nhìn chung, phụ nữ mang thai cần ăn nhiều thức ăn có chứa protein, khoáng chất, vitamin phong phú như: thịt nạc, sữa, trứng gà, cá, tôm, rong biển, những loại rau xanh, hoa quả tươi…Ba tháng đầu mang thai, do thai nhi phát triển chậm (mỗi ngày tăng khoảng 1g), nên phụ nữ mang thai cần phải bổ sung dinh dưỡng đặc biệt. Nếu không có hiện tượng “nghén” thì mỗi ngày ăn 3 bữa, bổ sung thêm một chút thức ăn có giá trị dinh dưỡng là được. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải bổ sung các chất quan trọng trong thời gian mang thai như axit folic, chất sắt… và đừng quên bổ sung nước thường xuyên.

Cá chính là câu trả lời cho câu hỏi người mẹ nên ăn gì để con thông minh.

để con thông minh

Mang thai nên ăn nhiều cá để con thông minh

Các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu… rất giàu omega 3 cần thiết cho não bộ. Một nghiên cứu chỉ ra rằng các bà mẹ ăn ít hơn hai bữa cá một tuần sinh ra những đứa trẻ có IQ thấp hơn so với những người ăn ít nhất 2 bữa cá mỗi tuần.


Trứng 

để con thông minh

Người mẹ nên ăn gì để con thông minh

Trứng rất giàu axit amin choline giúp kích thích não phát triển và tăng cường trí nhớ ở trẻ nhỏ. Để con thông minh có rất nhiều bà mẹ đã áp dụng chế độ ăn với thực phẩm này. Ăn ít nhất hai quả trứng mỗi ngày sẽ cung cấp một nửa lượng choline cần thiết cho bà bầu. Trứng cũng chứa rất nhiều protein và sắt làm tăng cân nặng khi sinh của trẻ. Sự thiếu cân khi sinh được cho là có liên quan đến chỉ số IQ thấp.

Sữa chua 

để con thông minh

Người mẹ nên ăn gì để con thông minh

Những loại thực phẩm này chứa nhiều sắt giúp con bạn thông minh hơn. Chúng đều là những thứ cần ăn trong khi mang bầu. Sắt giúp vận chuyển khí oxy đến tế bào não của thai nhi để con thông minh. Bạn cũng có thể uống thêm sắt theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Quả việt quất 

để con thông minh

Mang thai nên ăn quả việt quất giúp trí não con phát triển

Các loại quả như việt quất, atisô, cà chua và đậu đỏ giàu chất chống oxy hóa. Chúng giúp bảo vệ mô não của thai nhi và giúp não phát triển. Ăn quả việt quất để con thông minh đã không còn xa lạ với các bà mẹ đã có kinh nghiệm.

>>>Ngoài ra để con thông minh các bà bầu nên cần bổ sung một số dưỡng chất cần thiết sau:

Vitamin D cũng rất quan trọng đối với sự phát triển não trẻ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mẹ  mang thai có lượng vitamin D thấp trong thai kỳ sẽ sinh ra con có bộ não kém hoạt động. Bạn cần bổ sung vitamin này, bao gồm cả việc tiếp xúc với ánh mặt trời; nên ăn trứng, pho mát, thịt bò, gan… Đó là những nguồn vitamin D dồi dào.

I-ốt Sự thiếu hụt i-ốt trong thai kỳ, đặc biệt là trong 12 tuần đầu, làm giảm IQ của trẻ. Bạn cần phải ăn muối i-ốt khi mang bầu. Ngoài ra, hãy ăn thêm cá biển, trứng, sữa chua, hàu…

Với các  loại thực phẩm trên nếu các bà bầu có thể áp dụng một cách hợp lý trong chế độ ăn hằng ngày thì các bé sẽ rất thông minh nhé các bà mẹ. Những loại thực phẩm bổ dưỡng này chính là những viên thuốc thần dược giúp trẻ phát triển tốt và cực kỳ thông minh. Đây là những loại thực phẩm dễ tìm và cũng dễ chế biến món ăn ngon cho các bà mẹ ăn hoài không ngán mà bé lại thông minh nữa đúng là một công đôi việc rồi. Chúng các bạn thành công!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *