Hướng dẫn cách vệ sinh bếp từ đúng cách và nhanh nhất

Không chỉ với những người lần đầu sử dụng bếp điện từ mà kể cả những người đã sử dụng bếp quen thuộc thì vấn đề vệ sinh bếp vẫn còn là một trong những trở ngại. Bài viết xin chia sẻ với bạn đọc về cách vệ sinh bếp từ đúng cách và nhanh nhất, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách vệ sinh bếp từ đúng cách và nhanh nhất

Để giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số cách và mẹo nhỏ giúp bạn vệ sinh bếp điện từ đúng cách mà đơn giản, hiệu quả nhất sau đây, mời các bạn tham khảo:

1. Đối phó các vết bẩn trên bếp điện từ

Để đổi phó với bết bẩn trên bếp điện từ sẽ phụ thuộc vào từng loại vế bẩn để có cách đối phó phù hợp, cụ thể như:

– Với vết bẩn mới: Dùng miếng xốp hoặc khăn có tẩm chất tẩy rửa và lau sạch.

Cách vệ sinh bếp từ
Cách vệ sinh bếp từ với những vế bẩn lâu ngày cần dùng tới dao chuyện dụng

– Với vết bẩn lâu ngày: Dùng chất tẩy rửa hoặc dao cạo chuyên dụng làm ẩm khu vực cần lau bằng nước nóng và lau sạch đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng.

– Với vết nước có cặn vôi: Dùng dấm hoặc cồn trắng đổ lên vết bẩn đợi khoảng 5-15 phút rồi lấy khăn lau sạch.

– Với các chất bám dính: Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng cho kính Vitroceramic đổ lên mặt bếp và lấy khăn mềm lai sạch.

Xem thêm:

Tẩy rửa dầu mỡ bám trên quần áo nhanh nhất

Tẩy rửa vật dụng nhà bếp an toàn hiệu quả

Mẹo trang trí nhà bếp hẹp trở nên rộng rãi

2. Mẹo vệ sinh bếp từ đơn giản

Với mặt bếp

Mẹo vệ sinh bằng cách dùng bọt cơm khi đang nấu sôi hòa loãng ra và tản đều trên mặt bếp một lớp mỏng cho đến khi khô lại. Cách làm này sẽ giúp mặt bếp sạch hơn, các vết dầu mỡ sẽ bám vào nước cơm.

cách vệ sinh bếp từ
Sử dụng nước cơm để vệ sinh mặt bếp từ

Sau đó, bạn chỉ cần lau nhẹ nước cơm khô là mặt bếp sáng loáng rồi. Đặc biệt, với thiết kế sáng tạo và hiện đại nên trong quá trình vệ sinh mặt bếp điện từ, bạn cũng có thể sử dụng các loại nước như nước chanh, nước chè hay banking soda để lau chùi.

Với khay bếp

Dùng nước rửa bát hoặc dung dịch rửa chuyên dụng như nước tẩy rửa đa năng, dung dịch lau bếp, bình xịt dầu mỡ, giấy ướt lau bếp đa năng, bàn chải vệ sinh bếp, khăn lau bếp,.., rửa cẩn thận các vết dầu vỡ bám vào khi không còn sử dụng nữa.

Với dây cắm bếp từ

Nên vệ sinh hằng ngày sau khi dùng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy làm nguy hiểm tới tính mạng.

Cách vệ sinh bếp từ
Không nên vệ sinh bếp từ trong khi đang nấu hay vừa nấu xong

Tuy nhiên, một lưu ý quan trọn trong cách vệ sinh bếp từ là các bạn không nên vệ sinh bếp ngay sau khi vừa nấu xong vì nhiều bếp có chức năng giữ nhiệt trong một khoảng thời gian nhất định, còn nóng lâu sau khi nấu. Do đó, bạn nên để bếp nguội hoàn toàn và chú ý điện không vào nữa để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, nếu thấy thức ăn trào ra ngoài bạn phải tắt bếp ngay để giảm sự cố sảy ra, rồi lau sạch bằng khăn khô tránh hiện tượng chập và cháy các vi mạch của bếp từ. Hoặc sau khi dừng nấu khoảng 20 phút trở đi bạn có thể dùng khăn mềm để lau, các vết dầu mỡ một cách nhanh chóng.

Trên đây là một số thông tin về cách vệ sinh bếp từ, mong rằng chia sẻ trên đây sẽ là những thông tin hữu ích với bạn đọc. Còn chần chờ gì nữa các bạn hãy cùng thực hiện các vệ sinh bếp từ như trên đây bể đảm bảo bếp luôn được sạch sẽ nhé!

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *