Mẹo khử mùi tanh, hôi của chảo rán

Các mẹo vặt khử mùi tanh, hôi của chảo rán đang được rất nhiều chị em nội trợ quan tâm. Mùi tanh, hôi có thể coi là kẻ thù số một của các bà nội trợ. Nó thực sự rất khó chịu và khiến nhiều người phải bực tức vì mùi này có thể bay khắp căn bếp, phòng khách,… thậm chí là phòng ngủ. Làm thế nào để hết mùi tanh, hôi này? Hãy để chúng tôi giúp bạn xua tan những phiền muộn này nhé, chỉ từ những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp của bạn.

Mẹo khử mùi tanh, hôi của chảo rán

 

rán-cá

Cá chiên, rán thơm ngon

Mẹo khử mùi tanh, hôi cho chảo sắt. Chảo bằng sắt xào thức ăn rất ngon, lại nóng đềụ Nhưng nếu mua về, không làm hết mùi tanh thì rất khó dùng khi nấu. Đơn giản thôi, bạn mua một bó hẹ. Rửa sơ, để nguyên hay xắt khúc cũng được. Đặt chảo lên bếp, mở lửa thật lớn, bao giờ thấy chảo nóng bốc khói, lòng chảo chuyển sang màu xám xanh thì cho hẹ vào, cứ rang hẹ đều quanh lòng chảo cho đến khi hẹ cháy dòn là được.

Mẹo khử mùi tanh, hôi của chảo rán

Dùng chảo rán cá

Các mẹo khử mùi cho chảo , nồi, đồ bếp khác:

 

  • Mẹo khử mùi cho đồ bếp bằng nước chè: Chảo, nồi… sau khi rán, nấu bao giờ cũng để lại mùi tanh. Hãy ngâm các đồ đó bằng ít nước chè rồi dùng nước lạnh rửa sạch.

Mẹo khử mùi tanh, hôi của chảo rán

Nước chè xanh mát lành

  • Cách khử tanh cho bếp bằng dấm: Để mùi tanh không lan tràn ra không khí nhà bếp, trước khi nấu hay rán cá, bạn hãy bỏ vào nồi một chút dấm chua.

Mẹo khử mùi tanh, hôi của chảo rán

Dấm dùng để khử mùi tanh của cá

  • Khử tanh ở mỡ thừa bằng gừng và hành hoa:chắc hẳn trong nhà bếp của bạn không thể thiếu những thứ này rồi đúng không? Sau khi rán cá, số mỡ thừa trên chảo cũng có mùi tanh, hãy đun sôi mỡ lên, thả ít gừng tươi vào và thêm chút hành hoa, đun sôi mỡ và vớt những mảnh vụn gừng và hành cháy ra, chắc hẳn mùi tanh của cá sẽ hết, và bạn có thể sử dụng mỡ đó để tiếp tục xào nấu. Tuy nhiên, cần hạn chế hết sức việc sử dụng lại nhiều lần dầu đã qua lửa vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Mẹo khử mùi tanh,hôi của chảo rán

Gừng và hành lá tươi

  • Khử mùi của chảo bằng trà khô: trà khô được biết đến là thức uống trang nhã của người việt nam. nhưng nó lại có công dụng khiến bạn hết sức ngạc nhiên, đó là khử mùi tanh, hôi trong nhà bếp. Bạn hãy lấy một ít trà khô và nước lã cho vào chiếc xoong (hoặc chảo) đó rồi đun sôi lên, đảm bảo mùi tanh, hôi sẽ không còn.

Mẹo khử mùi tanh, hôi của chảo rán

Trà khô thơm ngon

Việc làm bếp bây giờ đây đã trở nên thật dễ dàng đối với các bà nội trợ. chỉ từ những nguyên liệu có sẵn trong gia đình, nhà bếp mà giá thành lại vô cùng rẻ đã trở thành trợ thủ đắc lực của chị em. Bằng tính năng vốn có, những chai dấm, những cốc nước trà, gừng, hành lá,… trở thành dũng sĩ diệt mùi tanh, hôi khó chịu trong nhà bếp khiến bạn trở nên tự tin khi  có khách vào nhà và yên tâm làm những món ăn mà mình yêu thích dành tặng gia đình.