Mách bạn cách bảo quản trứng gà trong tủ lạnh được lâu ngày nhất

Trứng gà là thực phẩm vô cùng quen thuộc trong tủ lạnh của nhiều gia đình bởi nó chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó đây còn là nguồn nguyên liệu vô cùng linh động để bạn có thể chế biến nên nhiều món ăn ngon, hấp dẫn cho bữa ăn hàng ngày. Bài viết hôm nay xin gửi tới bạn đọc cách bảo quản trứng gà được lâu ngày nhất.

Các cách bảo quản trứng gà trong tủ lạnh

Dưới đây là cách bảo quản trứng gà được lâu đơn giản như sau nhé:

Cách chọn trứng gà

Để trứng gà đảm bảo tươi ngon, giữ được lâu khi sử dụng thì việc lựa chọn trứng gà đóng vai trò quan trọng đầu tiên đấy nhé.

Bảo quản trứng gà được tốt bạn cần chọn được trứng gà tốt
Bảo quản trứng gà được tốt bạn cần chọn được trứng gà tươi

Xem thêm:

Cách bảo quản thực phẩm không cần tủ lạnh đơn giản nhất.

Mẹo để thịt lợn sạch và tươi đảm bảo an toàn sức khỏe

Bạn nên lựa chọn trứng gà tươi, màu trắng hồng tự nhiên, cầm quả trứng lên lắc nhẹ thấy “chắc”, tốt nhất nên sử dụng trứng gà ta để đảm bảo độ tối ưu về chất lượng và thành phần dinh dưỡng nhé.

Bên cạnh đó, bạn cần biết cách để phân biệt giữa trứng gà ta thật và trứng gà công nghiệp bị tẩy trắng để không bị mua nhầm nhé.

Quả trứng gà công nghiệp sẽ to hơn trứng gà ta, ngoài ra, trứng gà được tẩy trắng sẽ không có được màu trắng hồng tự nhiên mà lớp vỏ lại có vẻ hơi xù xì như có lớp bụi phủ lên trên đấy. Bạn cần lưu ý điều này để lựa chọn giúp cho cách bảo quản trứng gà được lâu hơn nhé.

Dùng khăn mềm lau sạch trứng

Nhiều người có thói quen cho trứng gà vào chậu nước, rửa sạch rồi mang đi bảo quản nhưng làm như thế là không nên đâu nhé. Tốt nhất bạn dùng 1 cái khăn bông mềm, ướt rồi lau kỹ từng quả trứng vừa giúp loại bỏ bụi bẩn bám trên trứng gà, làm sạch trứng lại vừa giúp bảo quản trứng gà tươi lâu hơn nhé.

Trước kho bảo quản trứng gà cần lau sạch bên ngoài vỏ trứng
Trước kho bảo quản trứng gà cần lau sạch bên ngoài vỏ trứng

Mẹo vặt này đã được rất nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả trong việc bảo quản trứng gà được lâu hơn đấy nhé

Thoa một ít dầu thực vật lên trứng

Sau khi dùng khăn ướt lau sạch trứng, bạn có thể sử dụng một ít dầu thực vật như dầu nành, dầu ô liu, dầu đậu phộng… thoa nhẹ lên toàn bộ lớp vỏ bên ngoài quả trứng sẽ giúp trứng giữ được lâu hơn mặc dù ở điều kiện thường đấy.

Xếp đầu nhỏ quả trứng ở dưới

Bảo quản trứng gà
Xếp lần lượt trứng vào khay đựng

Theo thói quen và sự thuận lợi khi bảo quản trứng gà, nhiều người thường cho đầu to quả trứng xuống dưới, tuy nhiên làm như thế lòng đỏ trong trứng rất dễ bám vào vỏ trứng, khiến trứng không bảo quản được lâu, hãy làm ngược lại, cho đầu nhỏ xuống dưới bạn nhé mẹo vặt này áp dụng cho cả trường hợp bạn bảo quản trứng gà ở điều kiện thường hay trong tủ lạnh đấy.

Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh

Tủ lạnh sẽ là nơi lý tưởng để bạn bảo quản trứng gà tươi lâu nếu bạn thực hiện đúng theo những lưu ý dưới đây:

bảo quản trứng gà
Bảo quản trứng trong tủ lạnh

Trứng gà sau khi được lau sạch, thoa dầu thực vật bạn nên gói trứng vào 2 – 3 lớp giấy báo hoặc hộp carton rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, có thể bảo quản trứng gà theo cách này được 5 – 6 tuần đấy.

 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *