Mẹo chữa nấc đơn giản hiệu quả cao – Meovatgiadinh.info

Nấc là tình trạng thường xuyên xảy ra không trừ một ai. Cơn nấc cụt không chỉ gây ra tình trạng mệt mỏi, phiền toái mà còn làm bạn phát ngượng nếu đang ở một sự kiện lịch sử hay ở nơi đông người. Bài viết này của chúng tôi hôm nay sẽ giúp bạn một số mẹo chữa nấc đơn giản mà hiệu quả.

Mẹo chữa nấc đơn giản hiệu quả cao

1. Tình trạng nấc

Để có thể chữa được nấc cần phải nắm được nguyên nhân gây ra nấc là gì? Nấc đơn giản là do sự co thắt đột ngột của cơ hoành gây ra hiện tượng nấc cụt. Thường nấc cụt có thể tự khỏi tuy nhiên phải mất một khoảng thời gian dài hay ngắn là tùy từng người.

mẹo chữa nấc

Xem thêm:

Để ngăn ngừa cơn nấc cụt, bạn không nên ăn quá nhanh hay quá no. Nếu hay bị nấc, đừng ăn quá nhiều đồ gia vị cay nóng, các đồ uống có cồn và chất kích thích. Khi xuất hiện những cơn nấc hay sử dụng những mẹo chữa nấc, phương pháp làm mất cơn nấc để tránh những tình huống không hay nhé.
Nếu cơn nấc cụt xuất hiện thường xuyên hoặc kéo dài, bạn nên đi khám, vì đôi khi nấc là dấu hiệu của bệnh lý nào đó dẫn đến kích thích cơ hoành, chẳng hạn như bệnh màng phổi, viêm phổi, viêm gan, rối loạn dạ dày – thực quản…

2. Mẹo chữa nấc hiệu quả nhanh

Chữa nấc bằng mẹo.

Bạn có thể sử dụng một số mẹo chữa nấc cụt sau đây:
– Hãy rót một cốc nước ấm, uống nước đúng cách từng ngụm nhỏ liên tục bạn sẽ thấy thật đơn giản để đánh đuổi cơn nấc.

mẹo chữa nấcMột cốc nước sẽ giúp bạn đánh bay nấc

– Rắc một ít hạt tiêu lên tay để trước mũi, chỉ cần bạn hắt xì hơi, cơn nấc cụt  sẽ biến mất.
– Lè lưỡi hết cỡ trong 5 giây và lặp lại từ 5 đến 6 lần sẽ hết nấc.
– Lấy ngón trỏ 2 tay để bịt chặt lỗ tai trong 3 phút sau đó uống vài ngụm nước lạnh đảm bảo hết nấc.
– Áp 2 viên đá lạnh vào 2 bên hầu.
– Há to miệng hít thở sâu lấy đầy hơi vào lồng ngực, giữ như vậy trong 15 giây rồi mới thở ra. Làm như vậy 5 lần sẽ hết nấc.
– Ép hai ngón tay vào động mạch cổ rồi ép nhẹ sau đó tăng dần cho đến khi cảm thấy tức thở thì giảm bớt lực ép. Làm vậy 5 lần sẽ khỏi.
– Ho, ợ hơi, hắt hơi một mẹo đơn giản khiến cơ hoành co lại và từ đó làm ngừng cơn nấc. Vì vậy, nếu có thể, hãy tạo ra những phản xạ này.
– Sợ hãi kích thích dây thần kinh gây nấc. Vì vậy hãy làm việc bạn sợ làm. Nếu không có cách làm ngưng nấc  nào tốt cho bạn, hãy thử áp dụng cách này. Cách này nghe có vẻ lạ nhưng là một cách hiệu quả có tác dụng chữa nấc cụt nhanh chóng.

Mẹo chữa nấc cho người khác

mẹo chữa nấcMẹo chữa nấc an toàn hiệu quả

– Tìm cách làm người đó giật mình như hù đột ngột, đập mạnh vào vai…
– Tạo cuộc tranh luận nho nhỏ khiến nạn nhân mất tập trung quên cơn nấc cụt.

Mẹo chữa cho trẻ

mẹo chữa nấcMẹo chữa nấc cho trẻ đơn giản

– Cho trẻ uống nước từng ngụm nhỏ cho đến khi hết nấc.
– Kể những câu chuyện hài cho trẻ cười như nắc nẻ mà hết nấc.
– Cù bé.
– Cho trẻ ngậm một thìa đường rồi nuốt dần.

Trên đây là một mẹo chữa nấc  an toàn hiệu quả như một liều thuốc thần dược sử dụng mà bạn có thể sử dụng bất cứ trong trường hợp và đối tượng nào thật đơn giản và hiệu quả phải không các bạn? Chúc bạn áp dụng thành công các cách chữa này!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *