Mẹo chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối sinh lý thần kỳ

Chữa viêm mũi dị ứng cho trẻ, người lớn bằng nước muối hay nước muối sinh lý là một mẹo hay của ông cha ta để lại bạn đã biết chưa? Với cách chữa đơn giảm này bạn không những nhanh chóng đánh đuổi được các triệu chứng như ngạt mũi, chảy nước mũi…. mà chẳng mấy chốc mầm mống bệnh cũng bật gốc bay đi. Chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối có lẽ chính là cách điều trị bệnh đơn giản nhất và ít tốn kém cũng như là không lo sợ tác dụng phụ nào cho sức khỏe. Vậy sử dụng nước muối sinh lý như thế nào để chữa viêm mũi dị ứng, các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Tác dụng của nước muối trong việc chữa viêm mũi dị ứng?

Dung dịch nước muối sinh lý còn gọi là natri clorid 0,9% (NaCl 0,9%) có nồng độ tương đương với dịch cơ thể con người (gồm máu và nước mắt). Khi sử dụng dung dịch nước muối ở nồng độ này sẽ không gây ra tình trạng xót hay khó chịu cho người sử dụng.

Mẹo chữa viêm ứng dị ứng bằng nước muối
Mẹo chữa viêm ứng dị ứng bằng nước muối

Mặc dù không có nhiều tác dụng sát khuẩn nhưng dung dịch muối sinh lý lại là giải pháp hiệu quả để súc, rửa và xịt các tác nhân gây bệnh hiệu quả đối với những bệnh lý như viêm mũi dị ứng, viêm xoang, viêm họng, sổ mũi hiệu quả.

2. Chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối sinh lý như thế nào?

Để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng nước muối các bạn thực hiện các bước sau:

+ Người bệnh nên vệ sinh tay và dụng cụ đựng nước muối sạch sẽ trước khi thực hiện thao tác xịt rửa.

chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối
Chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối

+ Đưa người hướng về phía trước một chút. Đồng thời nghiêng đầu qua trái một góc 45 độ nếu xịt bên mũi phải, nếu xịt bên trái thì làm ngược lại.

+ Cho đầu vòi xịt vào lỗ mũi rồi xịt nhẹ sao cho lượng nước vào mũi không quá nhiều và phần nước sẽ chảy ra qua lỗ mũi bên kia. Điều quan trọng khi thực hiện động tác này phải há miệng to tránh tình trạng nước chảy xuống tai.

+ Thực hiện xịt mũi 2 lần như vậy rồi chuyển qua mũi bên kia.

+ Khi thực hiện xong bước trên thì xì nhẹ mũi để dịch ra hết.

+ Chú ý xì mũi nhẹ nhàng vì dịch có thể tràn qua các khoang khác như họng, tai…

3. Lưu ý khi chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối sinh lý

– Nên sử dụng dung dịch nước muối sinh lý hoặc dung dịch xịt biển sâu được mua tại nhà thuốc để đảm bảo nồng độ cũng như đảm bảo sự kiểm soát tạp chất và vi khuẩn.

– Không nhỏ nước muối vào mũi hoặc hít dung dịch nước muối ngược vào trong. Điều này có thể vô tình đem dị vật ảnh hưởng niêm mạc mũi.

– Tránh lạm dụng xịt mũi quá nhiều lần vì có thể làm bong niêm mạc mũi, gây phản tác dụng.

Trên đây là cách chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối là những lưu ý khi sử dụng phương pháp này để chữa viêm mũi dị ứng. Ngoài ra để bệnh nha chóng khỏi dứt điểm bạn cần kết hợp với chế độ luyện tập và chế độ dinh dưỡng tốt, nên bổ sung những món ngon hỗ trợ điều trị viêm mũi hiêu quả. Chúc các bạn mạnh khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *