Mẹo chữa viêm mũi dị ứng cho bé tại nhà hiệu quả

Bạn đã biết cách chữa viêm mũi dị ứng cho bé hiệu quả chưa? Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn mẹo chữa viêm mũi dị ứng cho bé đơn giản mà hiệu quả nhé.

1. Cách chữa viêm mũi dị ứng cho bé

Viêm dị ứng là bệnh hay gặp ở trẻ, nhất là trẻ dưới 6 tuổi (chiếm 75 – 80% số trẻ độ tuổi này), đặc biệt khi thời tiết thay đổi, hoặc môi trường xuất hiện nhiều phấn hoa, bụi bẩn… Khi trẻ bị viêm mũi dị  ứng kéo dài, ngoài thuốc kháng sinh còn có các bài thuốc dân gian hay giúp chữa trị rất hiệu quả như:

Mẹo chữa viêm mũi dị ứng bằng hoa sứ

Mẹo chữa viêm mũi dị ứng cho bé bằng hoa sứ là một phương pháp điều trị dân gian đá được áp dụng và kiểm nghiệm thành công qua nhiều thế hệ.

Mẹo chữa viêm mũi dị ứng cho bé bằng hoa sứ
Mẹo chữa viêm mũi dị ứng cho bé bằng hoa sứ

Hoa sứ chứa fulvo plumierin, agoniadin, plumierit… ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây viêm mũi, giúp thông mũi, giảm nhanh các triệu chứng nghẹt mũi, chảy dịch… Để chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả, các mẹ có thể lấy hoa sứ rửa sạch, thái nhỏ, đem phơi khô rồi lấy giấy cuộn hoa lại như điếu thuốc lá. Dùng hoa sứ để xông mũi, phương pháp này giúp tiêu diệt các vi khuẩn ở hốc xoang, giảm viêm sưng niêm mạc mũi.

Bạc hà chữa bệnh viêm mũi dị ứng

Bạc hà vị thuốc được người dân gian sử dụng khá phổ biến trong bài thuốc chữa bệnh viêm mũi dị ứng.

Bạc hà chữa viêm mũi dị ứng cho bé
Bạc hà chữa viêm mũi dị ứng cho bé

Theo Đông Y, bạc hà có vị cay, tính mát không độc… giúp kháng viêm, sưng, hạ sốt, chữa viêm mũi dị ứng, chữa ngạt mũi, kích thích tiêu hóa… 7gram bạc hà, 9gram tân di hương, 15gram hoàng bá, 10gram hương bạch chỉ tất cả sắc uống, giúp chữa chứng nhức đầu nghẹt mũi, chảy nước mũi vàng và tắc mũi.

Hoa ngũ sắc 

Hoa ngũ sắc là cây thảo dược mọc hoang ở khắp nơi có công dụng chữa bệnh tốt.

Cách chữa viêm mũi dị ứng cho bé
Cách chữa viêm mũi dị ứng cho bé

Theo phân tích của y học hiện đại, hoa ngũ sắc có chứa một hàm lượng cadinen, caryophyllen, getatocromen… tác dụng chống viêm sưng, ngạt mũi, sổ mũi, chảy dịch nhanh chóng. Hoa ngũ sắc xử lý sạch, giã nát, vắt lấy nước, dùng bông gòn tẩm nước rồi nhét vào lỗ mũi bị đau khoảng 15 – 20 phút giúp cải thiện chứng nghẹt mũi, viêm sưng mũi hiệu quả.

Tuy nhiên để chữa bệnh được đúng thuốc đúng bệnh, bạn cần phân biệt bệnh viêm xoang và viễm mũi dị ứng rõ ràng để tránh nhầm lẫn hai bệnh, vì các triệu chứng của hai bệnh này thường giống nhau.

Với những mẹo chữa viêm mũi dị ứng cho bé bằng các loại thảo dược trên đây mong rằng sẽ giúp các bạn đánh đuổi được các triệu chứng của bệnh một cách hiệu quả nhất. Chúc các bé mạnh khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *