Mẹo trang trí nhà bếp hẹp trở nên rộng rãi

Mẹo trang trí nhà bếp hẹp là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm trong cuộc sống ngày nay. Không cần phải để diện tích gian bếp quá rộng mà hãy để diện tích trong căn nhà đó vào phòng khách hay phòng ngủ vì chúng ta có nhiều cách để làm cho gian bếp rộng mà. Sau đây các bạn hãy theo dõi cùng chúng tôi để biết những bí quyết làm gian bếp thêm rộng rãi nhé.

Mẹo trang trí nhà bếp hẹp trở nên rộng rãi

1. Màu tường.

Màu trắng là màu sơn tường tốt nhất cho gian bếp nhỏ. Nó phản chiếu ánh sáng, tăng cảm giác không gian và làm cho các bức tường dường như biến mất. Khi bạn sử dụng màu trắng trên tủ tường, bàn, tường, trần nhà, bạn đã tạo ra một không gian liền mạch mà không có các cạnh, ranh giới ngăn cản tầm nhìn. Sử dụng các gam màu trắng khác nhau và các kết cấu tương phản cùng đồ dùng nhiều màu sắc sẽ cho cái nhìn thú vị về căn bếp màu trắng chứ không có cảm giác như đang ở bệnh viện. Tủ âm tường phẳng và trang trí đúc vương miện trên tường tạo ra cái nhìn tinh tế mà sang trọng.

mẹo trang trí nhà bếp hẹp

Sơn tường trắng để gian bếp thêm rộng

2. Những chiếc khay

Những chiếc khay không tạo cảm giác bí bách như những chiếc tủ, ngược lại, vì không cần những cánh cửa, cho nên nó trông rất thoáng. Bạn có thể bày đặt những món đồ gốm sứ màu sáng, kết hợp với màu gỗ sáng, điều này cũng sẽ giúp gian bếp thêm rộng.

3. Móc treo

Thay vì đặt những chiếc chảo và xoong nồi vào tủ bếp, giờ đây bạn có thể tận dụng không gian tủ bếp đó để chứa những món đồ khác và treo những xoong nồi, chảo rán lên những móc treo như thế này. Đây cũng được coi là xu hướng khá nổi bật trong nội thất phòng bếp của năm nay. Những chiếc móc treo cũng giúp ích rất nhiều cho các bà nội trợ khi tẩy rửa vật dụng nhà bếp an toàn nhất

Mẹo trang trí nhà bếp hẹp

Mẹo trang trí cho nhà bếp hẹp

4. Thay các cửa tủ bằng kính

Chẳng có cách nào khiến diện tích thực của bạn dôi ra vài mét vuông đâu, cái chính là đánh lừa con mắt và lừa bộ não của chúng ta để nghĩ rằng bếp dường như lớn hơn thôi. Một trong những mẹo trang trí nhà bếp hẹp đó là loại bỏ một số cửa tủ kín mít, thay thế vào đó là cửa kính. Điều này kéo mắt nhìn vào chiều sâu của tủ và cảm thấy bức tường xa hơn hiện thực của nó. Thủ thuật này có hiệu quả nhất nếu bạn giữ các đồ vật trong tủ ngăn nắp và có màu sắc tương quan, thích hợp. Lộn xộn và chật chội sẽ khiến phòng bếp càng trở nên đông đúc và nhỏ hơn.

mẹo trang trí nhà bếp hẹp

Loại bỏ cửa tủ kín mít thay bằng cửa kính

5. Nội thất trong bếp mỏng và mảnh

Bếp nhỏ nhưng sẽ rộng hơn nếu chọn bếp đảo mảnh, ghế thanh thoát, nhẹ nhàng, bằng kim loại sáng bóng là tốt nhất. Những nội thất sạch sẽ, mảnh mai sẽ không làm phân tâm tầm nhìn. Vì thoáng nên mắt sẽ hút vào sàn và tường đằng xa cho cảm giác lớn hơn rất nhiều diện tích thực. Quả là một không gian bếp lý tưởng của các bà nội trợ tài ba

Trên đây chúng đã trình 5 mẹo trang trí nhà bếp hẹp mong rằng sẽ phù hợp với diện tích và phong thủy căn bếp nhà bạn. Những mẹo vặt này vừa dễ thực hiện lại không mấy tốn kém so với thu nhập của các hộ gia đình, các bạn hãy cùng thực hiện ngay và giới thiệu cho mọi người cùng thực hiện nhé.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *