Mẹo trị sốt mọc răng cho bé hiệu quả nhanh mà an toàn

Trẻ mọc răng sẽ bị sốt và quấy khóc nhiều hơn bình thường nên các mẹ cần chú ý để có thể chăm sóc răng miệng cho bé và đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ mọc răng hợp lí cho bé để bé không bị sốt nặng hơn. Dưới đây là mẹo trị sốt mọc răng cho bé đơn giản mà hiệu quả, các mẹ cùng tham khảo nhé!

Mẹo trị sốt mọc răng cho bé hiệu quả nhanh mà an toàn

Bé từ tháng thứ 4 trở đi sẽ bắt đầu nhú lên chiếc răng sữa đầu tiên. Sau đây là một vài những dấu hiệu chứng tỏ bé sắp mọc răng:

  • Tính tình trẻ thay đổi thường hay bị khó chịu, cáu gắt
  • Thích gặm vật cứng
  • Thường xuyên chảy nước dãi hay nước bọt
  • Có biểu hiện sốt nhẹ

Thông thường, bé mọc răng sẽ theo quy luật. Đầu tiên, trẻ sẽ mọc hai răng cửa dưới đầu tiên sau đó mới mọc tiếp 2 răng bên trên. Sau đó, bé sẽ mọc tiếp các răng nanh và răng hàm trên. Trong vòng khoảng 1 tuổi đầu bé sẽ mọc 8 răng đầu tiên và phải tới khi 2- 2,5 tuổi bé sẽ mọc đủ 20 răng sữa.

Mẹo trị sốt mọc răng cho bé hiệu quả nhanh mà an toàn
Trẻ mọc răng thường hay cáu gắt

Mẹo trị sốt mọc răng cho bé hiệu quả nhanh mà an toàn các mẹ có thể áp dụng như:

1. Gặm chân gà luộc

Thực tế với người lớn mọc răng khôn đã từng thử nghiệm và khẳng định “ Rất hiệu nghiệm”. Theo đó, mẹ chỉ cần dùng chân gà loại vừa, luộc trong 15 -20 phút và cho bé gặm tuần từ 1- 2 lần. Tuy nhiên, các mẹ nhớ khi cho bé măm chân gà thì cần kiểm tra kỹ xem có xương tróc ra để tránh là hóc cho trẻ.

2. Thoa nước cốt lá hẹ lên vùng nướu để chăm sóc trẻ bị sốt mọc răng

Theo lương y Lê Xuân Hải, Chủ tịch Đông y quận Đống Đa Hà Nội cho biết, lá hẹ có tác dụng diệt khuẩn và chống viêm rất tốt nên đối với trẻ bị viêm lợi, đau nhức răng sẽ đem lại hiệu quả cao. Khi quan sát trẻ có những dấu hiệu như chảy nước dãi, mút tay thì hãy dùng 9 lá với bé gái và 7 lá với bé trai đem rửa sạch, cắt nhuyễn, giã nhỏ và vắt lấy nước cốt sạch.

Mẹo trị sốt mọc răng cho bé hiệu quả nhanh mà an toàn
Mẹo trị sốt mọc răng cho bé bằng lá hẹ

Mẹo trị sốt mọc răng cho bé này rất hiệu nghiệm. Sau khi cho bé bú khoảng 30 phút thì mẹ rửa sạch tay dùng đầu ngón tay quấn gạc chấm vào chén nước cốt lá hẹ xoa lên vùng nướu đang sưng của bé. Mẹ nên đưa ngón tay chấm nước hẹn nhẹ nhàng rà sát lên vùng nướu của bé vài lần.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt nhỏ lá hẹ ngâm vào chén nước nóng nhưng đừng để lá chín rồi lấy nước đó xoa vào lợi cho con.

3. Ăn na hay mãng cầu

Nhiều mẹ rất ngạc nhiên khi biết tới công dụng đặc biệt của quả na. Khi cho bé ăn na, bạn nên nhớ lọc sạch hạt, bóc thành múi nhỏ để đảm bảo bé không bị hóc. Do bé chưa mọc răng nên vị ngọt và mềm của na sẽ xoa dịu dùng nướu bị sưng đau của bé. Bạn nên thử ngay cách này, biết đâu bé sẽ không còn sốt trong suốt thời kỳ mọc răng nữa.

Ngoài việc sử dụng các mẹo trị sốt mọc răng cho bé, bạn cũng cần chú ý đến việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất vào chế độ dinh dưỡng cho trẻ mọc răng. Bạn có thể cho bé uống thêm nước đỗ đen để con bú tốt hơn. Chúc các bạn áp dụng thành công các mẹo trên.