Mẹo để thịt lợn sạch và tươi đảm bảo an toàn sức khỏe

Thịt lợn sạch và tươi sẽ đảm bảo thức ăn ngon và bổ dưỡng trong bữa ăn hằng ngày của mọi người.  Tuy nhiên thịt lợn ngoài chợ thì chưa sạch hơn nữa các bà mẹ lại muốn tích trữ thịt lợn từ đầu tuần đến cuối  tuần mà vẫn tươi, vậy có phương pháp nào tiện cả hai không nhỉ, các bạn đừng lo sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn một số mẹo  để thịt lợn sạch và tươi lâu trong suốt cả tuần mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe nhé.

Mẹo  để thịt lợn sạch và tươi đảm bảo an toàn sức khỏe

thịt lợn sạch và tươi- một số mẹo vặt nên nhớ

Mẹo để làm sạch nội tạng đảm bảo an toàn sức khỏe

Cách làm sạch nội tạng lợn

  • Khi rửa ruột già lợn, ta cho thêm vào nước một ít dấm ăn và một thìa phèn chua, bóp vài lần rồi rửa kỹ bằng nước sạch, ruột sẽ sạch và không có mùi.
  • Ngoài cách dùng nước vo gạo có thể dùng nước gạo để rửa nội tạng lợn đây là một trong những mẹo để thịt lợn sạch được nhiều người sử dụng
  • Rửa dạ dày hoặc tràng lợn bằng nước dưa chua, cũng rất sạch.
  • Gan lợn thường có một loại mùi khó chịu, ta nên rửa sạch, bỏ màng ngoài sau đó ngâm vào sữa bò sẽ hết

 Nhổ lông lợn bằng nhựa thông

Bằng cách sử dụng mật ong để nhổ lông lợn không chỉ giúp làm lông lợn nhanh hiệu quả mà phương pháp này cực kỳ an toàn với sức khoẻ của người tiêu dùng. Với những chỗ lông khó nhổ trên da lợn, ta có thể dùng một miếng nhựa thông đã đun chảy, còn đang nóng đổ lên chỗ da có lông đó, sau khi nguội bóc đi, lông lợn sẽ theo nhựa thông được nhổ đi

thịt lợn sạch và tươi- một số mẹo vặt nên nhớ

Dùng mật ong là cách để thịt sạch và tươi lâu 

Mật ong hoặc giấm có thể giữ thịt lợn tươi lâu

Thịt lợn sau khi cắt ra từng miếng, ta xoa lên bề mặt thịt một ít mật ong, rồi xuyên thịt vào dây treo ở chỗ thoáng gió, làm như vậy thịt sẽ bảo quản được trong một thời gian mà không bị hỏng, đồng thời còn tăng thêm vị thơm ngon của thịt.

Nếu ta gói thịt vào trong khăn sạch đã nhúng qua giấm, thịt không cần để tủ lạnh cho dù phải để qua đêm cũng vẫn tươi nguyên.

thịt lợn sạch và tươi- một số mẹo vặt nên nhớ

Mẹo vặt hiệu quả để thịt lợn sạch lâu ngày vẫn tươi ngon

Giữ thịt tươi bằng mỡ lợn

Đây cũng là một cách bảo quản thức ăn không cần tủ lạnh đó là Đem thịt luộc chín, nhân lúc đang nóng cho thịt vào mỡ lợn vừa rán xong, như vậy cũng có thể giữ được thịt không bị biến chất trong một thời gian khá lâu.

Giữ thịt tươi bằng túi tẩm rượu

Không cần dùng bất kì loại thuốc bảo quản gì mà thịt vẫn tươi lâu, trước khi cho thịt vào túi xoa vào túi một ít rượu trắng có thể giữ thịt được tươi lâu hơn.

Vừa rồi là những mẹo để thịt lợn sạch và tươi lâu vừa nhanh vừa hiệu quả đấy các bạn thử xem. Với những mẹo hay này bạn không chỉ bảo quản được thịt lợn sạch và luôn tươi ngon trong một tuần hoặc hơn nữa lại còn an toàn sức khỏe tránh những ngộ độc do thực phẩm không được bảo quản tốt gây ra.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *