Tác dụng của rau ngót với trẻ em

Tác dụng của rau ngót với trẻ em đã ai biết chưa? Vì có tính thanh nhiệt cộng với vị mát nên rau ngót không chỉ nấu canh ngon mà có công dụng chữa bệnh rất tốt nữa, đặc biệt một số bệnh của trẻ con mà được chữa bằng rau ngót thì hiệu quả cực luôn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc về bài thuốc nam thần kì là rau gót cho trẻ em

Tác dụng của rau ngót với trẻ em

1. Rau ngót trị đái dầm ở trẻ em

tác dụng của rau ngót

Cháo rau ngót

Rau ngót là một loại rau ngon được sử dụng nhiều trong các bữa ăn. Ở một góc độ khác còn biết tới tác dụng của rau ngót với trẻ nhỏ trong điều trị đái dầm. Rau ngót là bài thuốc công hiệu giúp trị chứng đái dầm ở trẻ nhỏ. Mẹ chỉ cần mua khoảng 40g rau ngót, rửa sạch, giã nát. Sau khi đã giã nát rau ngót, mẹ cho một ít nước đun sôi để nguội vào chỗ rau đã giã. Mẹ khuấy đều, sau đó để lắng và gạn lấy nước uống. Phần nước gạn được, mẹ chia làm hai lần để uống, mỗi lần uống cách nhau khoảng 10 phút. Mẹ có thể sử dụng máy xay sinh tố hoặc cối để giã, tuy nhiên dù dùng bất kỳ dụng cụ nào, mẹ cần phải đảm bảo vệ sinh tránh để trẻ em bị nhiễm bệnh vì vi khuẩn.

2. Tác dụng của rau ngót chữa tưa lưỡi cho trẻ

tác dụng của rau ngót

Rau ngót xay ra uống nước là thuốc chữa bệnh rất tốt cho trẻ em

Rau ngót có công dụng rất hiệu quả trong điều trị tươi lưỡi cho trẻ em. Chỉ qua một vài bước sơ chế đơn giản, mẹ có thể tạo ra nước thuốc bổ, rẻ cho bé yêu. Các mẹ hãy rửa sạch rau ngót, sau đó giã nhỏ rồi cho 1 ít nước đã đun sôi để nguội vào lọc lấy nước. Sau khi đã chắt lấy nước, mẹ dùng một chiếc khăn xô sạch thấm nước đó lau lưỡi, lợi miệng cho bé ngày 3-4 lần vào buổi sáng, sau khi ăn và trước khi ngủ. Nếu không muốn dùng đến khăn, mẹ có thể sử dụng chính tay của mình, nhưng cần đảm bảo phải rửa tay sạch sẽ trước khi bôi lên lưỡi bé. Mẹ hãy làm liên tục việc này trong khoảng 4 – 5 ngày sẽ có hiệu quả. Tác dụng của rau ngót với trẻ em thật thần kỳ chỉ trong những bước đơn giản trên.

3. Cách chữa đổ mồ hôi trộm ở trẻ

Các mẹ cần hết sức để ý, việc trẻ bị đổ hôi quá nhiều dù thời tiết nóng hay lạnh cũng là một trong những nguyên nhân khiến bé bị viêm đường hô hấp, viêm phổi.

Tác dụng của rau ngót

Canh rau ngót vừa ngon vừa có công dụng chữa bệnh

Một trong những bài thuốc hiệu quả giúp mẹ trị chứng đổ mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ là rau ngót. Mẹ hãy lấy khoảng 30g rau ngót, 30g bầu đất, 1 quả bầu dục lợn rồi nấu canh cho trẻ ăn. Đây không chỉ là món canh ngon, bổ dưỡng cho trẻ, nó còn là bài thuốc kích thích ăn uống ở những trẻ biếng ăn.

4. Trị táo bón ở trẻ nhỏ

Vì bộ máy tiêu hóa của trẻ chưa thực sự hoàn thiện nên việc bị táo bón thường xuyên là hoàn toàn dễ hiểu, đặc biệt là trong thời tiết mùa đông. Trước vấn đề này của trẻ, mẹ không nên vội vàng cho trẻ uống thuốc, mà hãy nghiên cứu các bài thuốc dân gian trị táo bón cho trẻ, trong số đó các mẹ nên thử áp dụng mẹo chữa bệnh với rau ngót.

Tác dụng của rau ngót với trẻ em trong điều trị một số loại bệnh đã được dân gian truyền tai nhau từ nhiều đời.  Rau ngót chữa bệnh cho trẻ em tốt thật đấy mình đã thử rồi, còn bạn hãy thử luôn đi nhé. Chữa bệnh bằng rau ngót theo các bài thuốc nam thì không lo gì luôn, vừa thỏa sức ăn uống cũng như chữa bệnh hiệu quả, các bà mẹ nên nấu canh rau ngót giải độc và chữa trị cho bé nhé.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *