Tẩy rửa vật dụng nhà bếp an toàn hiệu quả nhất

Tẩy rửa vật dụng nhà bếp không còn gặp khó khăn nếu các bạn áp dụng bí quyết sau đây chúng tôi nêu ra. Vật dụng nhà bếp là những dụng cụ không thể thiếu trong gian bếp mỗi gia đình hay cũng như trong lúc nấu ăn được. Vậy các bạn hãy đồng hành cùng meovatgiadinh.info để biết thêm một số mẹo vặt hiệu quả này nhé.

Tẩy rửa vật dụng nhà bếp an toàn hiệu quả nhất

tẩy rửa vật dụng nhà bếp

Vỏ táo tẩy rửa vật dụng nhà bếp rất an toàn và hiệu quả

1. Vỏ táo có thể làm cho nồi nhôm sáng bóng.

Nồi nhôm dùng lâu, bên trong nồi sẽ bị đen, ta lấy vỏ táo tươi cho vào lượng nước vừa phải, đun sôi khoảng 15 phút, sau đó dùng nước sạch rửa lại, nồi sẽ trở nên sáng bóng như mới.

2. Tác dụng tẩy bẩn của giấm và mai mực.

Nồi nhôm, ấm nhôm sau khi dùng lâu, bên ngoài có một lớp muội đen, dùng bột tẩy, nước rửa rửa không đi. Nếu ta dùng khăn tẩm giấm hoặc mai cá mực giã thành bột để lau cọ, như vậy lớp muội sẽ được cọ sạch một cách dễ dàng.

 Đồ bằng bạc dùng lâu dễ bị đen. Ta có thể dùng giấm để rửa hoặc dùng thuốc đánh răng để lau,đồ bạc sẽ sạch và sáng bóng mà không cần dùng đến nước rửa chén.

tẩy rửa vật dụng nhà bếp

Dùng giấm để lau đồ sứ sẽ sáng bóng

3. Cách cọ rửa nồi đun nước đường.

Khi cọ rửa nồi đun nước đường, ta nên dùng nước xà phòng vừa đun vừa rửa sẽ rất dễ rửa sạch. Làm theo cách này các bà nội trợ sẽ không phải mất quá nhiều thời gian và công sức

tẩy rửa vật dụng nhà bếp an toàn nhất

Việc cọ xong nồi trong nhà bếp mất khá nhiều thời gian

4. Cách lau rửa vò, vại sành, nồi đất bị cáu bẩn

Ta có thể ngâm chúng vào trong nước vo gạo rồi đun nóng, sau đó dùng bàn chải cọ sạch rồi dùng nước sạch tráng là sạch.

5. Cách lau chùi dụng cụ men sứ, thuỷ tinh trong nhà bếp

Ta dùng một ít muối ăn và giấm trộn đều, lau các đồ dùng men sứ, thuỷ tinh, trong đó có men pháp lang (loại men đặc biệt bôi lên các vật bằng đồng, bạc, rồi đem nung, lớp men bóng và nhiều màu sắc) những vết bẩn trên đồ dùng sẽ hết ngay.

6. Cách lau bếp ga.

tẩy rửa vật dụng nhà bếp

Bếp ga luôn phải lau chùi nên rất mất thời gian

Nước luộc mì dùng để lau bếp ga rất tốt. Ngoài ra còn có thể dùng nước luộc mì lau các vết bẩn trong bếp. Cách làm như sau : ta lấy nước luộc mỳ thấm vài lần vào những chỗ bẩn trong bếp, để 5 phút sau đó dùng bàn chải để cọ, dùng nước sạch rửa lại là xong.

Vừa rồi chúng tôi đã trình bày một số mẹo tẩy rửa vật dụng nhà bếp nhanh đơn giản không cần phải sử dụng bất kì loại thuốc hay chất tẩy rửa nào vậy nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn. Các bạn hãy nhanh tay chép vào cuốn sổ để đầu giường và thực hiện dần thôi nào.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *