Tẩy rửa dầu mỡ bám trên quần áo nhanh nhất

Tẩy rửa dầu mỡ trên quần áo là vấn đề gặp khá nhiều của nhiều người, không chỉ có các bà nội trợ, các chị em phụ nữ mà còn hay gặp ở những đấng mày râu thích vào bếp nữa. Dầu mỡ trên bám quần áo do sơ ý trong khi nấu khiến nhiều người nghĩ rằng không thể tẩy sạch nhưng cách nghĩ đó hoàn toàn sai nhé, chúng ta có rất nhiều phương pháp tẩy sạch những vết bẩn đó giờ hãy đi tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

Tẩy rửa dầu mỡ bám trên quần áo nhanh nhất

1. Dùng nước rửa chén

Khi quần áo bị dính vết bẩn do dầu mỡ gây ra, bạn có thể dùng một ít nước rửa chén bôi lên vết bẩn và lấy tay xoa nhẹ nhàng lên chỗ dính bẩn cho đến khi vết bẩn tan gần hết, sau đó xả sạch với nước rồi giặt lại bình thường bằng bột giặt và nước lạnh, có thể giặt lại bằng tay hoặc máy giặt đều được. Bạn có thể lập lại quy trình nếu vết bẩn vẫn còn. Cách này sử dụng nước rửa chén bát được xem mang lại hiệu quả cao nhất và nước rửa chén cũng sẵn có trong mọi gia đình cách làm này thực sự hiệu quả và dễ dàng trong thao tác. Tẩy rửa dầu mỡ theo cách này cũng an toàn cho người thực hiện, thân thiện môi trường.

cách tẩy dầu mỡ trên quần áo

Nước rửa chén có công dụng tẩy dầu mỡ bám trên quần áo

2. Dùng hỗn hợp nước rửa chén, oxi già và bột baking soda

Đối với quần áo màu khi bị dính dầu mỡ bám trên quần áo, bạn có thể dùng kết hợp nước rửa chén, oxi già và bột baking soda (hay còn gọi là bột nở) để tẩy vết bẩn. Cách thực hiện như sau: cho oxi già vào chai xịt và xịt vào chỗ dính bẩn đến khi ướt, tiếp theo nhỏ vài giọt nước rửa chén vào vùng vừa xịt oxi già và rắc đều một lớp bột baking soda vào rồi dùng bàn chải đánh răng cũ chà nhiều lần lên vùng dính bẩn. Sau đó để như vậy từ 30- 60 phút rồi đem xả lại với nước và giặt sạch lại bình thường.

cách tẩy rửa dầu mỡ trên quần áo

Bột soda tẩy dầu mỡ

3. Dùng nước súc miệng

Vết bẩn trên quần áo do dầu ăn gây ra, bạn có thể dùng nước súc miệng lau nhẹ vài lần, sau đó đem quần áo vò lại với nước ấm sẽ giúp tẩy sạch vết bẩn nhanh chóng.

cách tẩy rửa dầu mỡ trên quần áo

 

Nước súc miệng cũng là một mẹo tẩy rửa dầu mỡ bám trên quần áo

4. Dùng giấm trắng

Sử dụng giấm trắng để tẩy lớp dầu mỡ đang bám bẩn trên quần áo, các vết dầu mỡ bám vào quần áo rất khó làm sạch nếu không thực hiện đúng cách. Để tẩy sạch, hãy cho giấm vào chai xịt với một ít nước, xịt lên bề mặt bị dầu mỡ bám. Sau khoảng 5 phút, dùng khăn nhúng vào nước nóng rồi lau sạch bề mặt, trường hợp vẫn chưa sạch, bạn hãy chà sát để làm sạch các vết bẩn này.

cách tẩy rửa dầu mỡ trên quần áo

Dùng giấm trắng để tẩy rửa nhanh hơn

Tẩy rửa dầu mỡ bám trên quần áo không khó giờ không cần sử dụng các loại thuốc tẩy độc hại cho da tay nữa rồi, các bạn hãy áp dụng phương pháp bên trên và sẽ thấy hiệu quả ngay. Mọi người thỏa thích nấu nướng trong gian bếp nhỏ mà không phải bẩn quần áo không tẩy rửa được rồi. Chúng các bạn thành công!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *