vệ sinh bình sữa đơn giản an toàn

Vệ sinh bình sữa cho trẻ nhỏ đơn giản an toàn dễ thực hiện.

Vệ sinh bình sữa đơn giản an toàn là điều bất kì ông bố bà mẹ nào cũng mong muốn. Để đáp ứng nhu cầu vừa bận rộn công việc ở công ty vừa chăm sóc con tốt chúng tôi xin đưa ra hai phương pháp làm sạch bình sữa đơn giản an toàn,  các bạn cùng theo dõi nhé.

Vệ sinh bình sữa cho trẻ nhỏ đơn giản an toàn dễ thực hiện

Dù bạn quyết định cách cho bé ăn là bú trực tiếp hay bú bình với sữa mẹ được vắt sẵn hay pha sữa bột theo công thức, thì hãy luôn bảo đảm rằng đã làm vệ sinh và khử trùng tất cả các thiết bị dụng cụ cho bé trước khi ăn, bao gồm: các bình đựng và núm vú cao su (đầu ti giả); các dụng cụ dùng để chia, múc, bơm sữa, thìa và các ống bơm tiêm thuốc. Hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện chính là yếu điểm của các bé sơ sinh, vì thế chúng rất dễ bị tổn thương bởi các nguồn lây nhiễm vi trùng vi khuẩn hàng ngày, điều mà không phải là vấn đề với người lớn. Đây chính là nguyên nhân gây đau ốm của con bạn – nôn mửa, tiêu chảy và bệnh lở miệng (hay còn gọi là bệnh “nấm miệng” hay “tưa miệng”) rất phổ biến. Vệ sinh bình sữa cho trẻ nhỏ và dụng cụ cho bé ăn sẽ làm giảm các nguy cơ nhiễm lây nhiễm vi trùng vi khuẩn có thể xảy đến cho bé và vì thế giảm được nguy cơ ốm đau.

vệ sinh bình sữa đơn giản an toàn

Bình sữa không thể thiếu trong giấc ngủ của các bé

1. Vệ sinh bình sữa bằng cách luộc nước sôi

Vì có một số chất bẩn, cặn bám dính hoặc thành phần dầu trong sữa mà chỉ đơn thuần luộc bằng nước sôi không thể sạch được, bạn phải rửa và ngâm trong nước rửa bình chuyên dụng thì mới đảm bảo tính vệ sinh cho bé.Phương pháp làm sạch bình sữa  cổ điển này vẫn được các mẹ áp dụng khá rộng rãi vì nó tiết kiệm và đơn giản. Bỏ tất cả các dụng cụ trong một nồi, đổ nước ngập các dụng cụ này, sau đó đậy nắp kín và nấu sôi, tiếp tục để sôi trong 5 phút rồi tắt lửa và để nguội. Với cách vệ sinh bình sữa cho trẻ nhỏ này bạn không còn lo lắng bình bị nhiễm khuẩn có hại cho cơ thể trẻ nhỏ nữa.

vệ sinh bình sữa đơn giản an toàn

Làm sạch bình sữa bằng cách luộc nước sôi

Lần đầu tiên sử dụng, bạn cần khử trùng bằng cách luộc bình sữa và núm vú 5 phút trong nước sôi. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch (hoặc có thể sử dụng chất tẩy rửa phù hợp). Tốt nhất nên rửa bình sữa bằng tay thay vì máy rửa chén để tránh va chạm và nhựa có thể bị rò rỉ khi ở nhiệt độ cao.

2. Vệ sinh bình sữa cho trẻ cách sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

vệ sinh bình sữa đơn giản an toàn

Bình sữa đang được làm sạch

Thuốc khử trùng bình sữa thường có dạng lỏng hoặc dạng viên vì vậy bạn nên làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để có được hiệu quả tốt nhất. Hầu hết các bà mẹ nuôi con nhỏ đều áp dụng cách vệ sinh bình sữa này. Đây là cách đơn giản an toàn và rất hiệu quả.  Thông thường, bạn cần hoà tan chất khử trùng với nước nguội trong chậu khử bằng thuỷ tinh hoặc nhựa. Tiếp đến, dìm toàn bộ bình sữa, núm vú và nắp bình ngập trong nước khử và đảm bảo không có bọt khí đọng lại trong bình. Ngâm trong ít nhất một giờ rồi lấy các dụng cụ ra, để ráo và không cần tráng rửa lại.

Trên đây là hai phương pháp vệ sinh bình sữa cho trẻ nhỏ đơn giản an toàn bảo đảm sức khỏe cho trẻ nhỏ  mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn, chỉ với hai phương pháp thật đơn giản không cần phải ghi chép cũng nhớ được, các ông bố bà mẹ khỏi cần mất thời gian suy nghĩ làm sạch bình sữa nữa nhé. Chúng các bạn thành công!

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *